TIN XÃ - THỊ TRẤN

Hội CCB xã Phúc Tiến tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024
Ngày đăng 25/05/2024 | 11:34  | View count: 39

Ngày 24/5, Hội CCB xã Phúc Tiến đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội CCB huyện; lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền địa phương.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh xã Phúc Tiến đã có bước phát triển toàn diện, vững chắc. 5 năm liên tục được Huyện hội đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Hội CCB thành phố tặng 4 Bằng khen và nhiều giấy khen khác.

Phong trào thi đua trong Hội CCB xã đã đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền; giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Qua bình xét hàng năm, tỷ lệ hội viên CCB gương mẫu đạt từ 97-98%, 100% các chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Thực hiện Phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB”, Hội CCB xã đã tín chấp nguồn vốn 6 tỷ đồng cho 129 hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Cán bộ, hội viên cũng đã tham gia ủng hộ quỹ xoá nhà dột nát được trên 50 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi các hội viên không may bị ốm đau, qua đời. Công tác xây dựng quỹ hội cũng được thực hiện tốt, hiện quỹ hội đạt trên 670 triệu đồng, bình quân 1,7 triệu đồng/hội viên.

Thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, trong 5 năm qua, Hội CCB xã đã vận động CCB tham gia xây dựng đường làng, ngõ xóm, giữ gìn ANTT ở địa phương; góp phần thực hiện hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao. Qua bình xét, hàng năm có 98,5% gia đình hội viên CCB đạt gia đình văn hoá.

Nhân dịp này, UBND xã Phúc Tiến đã khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện