TIN XÃ - THỊ TRẤN

Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện tiếp xúc cử tri 3 xã
Ngày đăng 08/06/2024 | 16:07  | View count: 94

Chiều ngày 7/6/2024, tại xã Quang Trung, Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Văn Hội – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với 120 đại biểu đại diện cử tri 3 xã Đại Thắng, Tân Dân và Quang Trung trước kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại buổi tiếp xúc, sau nghị nghe Tổ đại biểu HĐND huyện thông qua các báo cáo, đại diện các cử tri đều bày tỏ sự đồng tình nhất trí cao. Song với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri ở 3 xã đã có các ý kiến, kiến nghị huyện quan tâm 1 số vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh như: Quan tâm đến công tác sản xuất nông nghiệp, nhất là việc đảm bảo hệ thống tưới tiêu và hỗ trợ các dịch vụ giống lúa, cấy máy trong vụ xuân năm 2024.

Đề nghị Công ty nước sạch có thông báo trước khi ngừng cung cấp nước, đẩy nhanh tiến độ lắp đặt đồng hồ nước và sửa chữa đường ống bị hư hỏng để đảm bảo cung cấp nước sạch cho nhân dân. Cử tri xã Tân Dân cũng đề nghị UBND huyện sớm đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn Lễ Nhuế, nâng cấp nhà văn hóa các thôn đã xuống cấp, và xây dựng tường rào nhà văn hóa thôn Đồng Cả, Thường Liễu để bảo vệ tài sản và khuôn viên...

Cử tri xã Quang Trung, Đại Thắng đề nghị huyện quan tâm đầu tư, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ một số công trình giao thông trên địa bàn xã; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho một số hộ dân….

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 8, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hội đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị, đề xuất của cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp trình kỳ họp HĐND huyện sắp tới./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT