TIN XÃ - THỊ TRẤN

Hội Cựu chiến binh xã Văn Hoàng quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua” Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024 -2029
Ngày đăng 08/06/2024 | 16:20  | View count: 48

Ngày 06/6, Hội cựu chiến binh xã Văn Hoàng đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024".

5 năm qua, hội CCB xã Văn Hoàng luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và tổ chức thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban chấp hành hội CCB xã đã quán triệt, triển khai sâu sắc các nhiệm vụ công tác hội và phong trào thi đua” Cựu chiến binh gương mẫu” đến toàn thể hội viên; luôn coi trọng đổi mới nội dung, hình thức thi đua, quan tâm xây dựng bồi dưỡng các  gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

Trong 5 năm, hội CCB xã đã hoàn thành tốt nội dung, nhiệm vụ cơ bản của hội là phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, xây dựng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Các đồng chí hội viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm. Kết quả hội CCB xã Văn Hoàng 5 năm liên tục được hội cấp trên công nhận là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 3 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các cấp hội CCB từ xã đến các chi hội thường xuyên chăm lo, xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội. 5 năm qua đã kết nạp được 70 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn xã lên 382 hội viên. Các cựu chiến binh cũng chính là lực lượng chủ chốt tham gia hòa giải các mâu thuẫn, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn; tham mưu với chính quyền nhiều biện pháp thiết thực, giải quyết tốt các chế độ chính sách, tạo được niềm tin nơi nhân dân…Phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" thực sự đã lan tỏa sâu rộng trong toàn thể cán bộ hội viên hội cựu chiến binh trong toàn xã.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Sỳ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tích HĐND xã Văn Hoàng đã biểu dương những thành tích của Hội Cựu chiến binh xã đã đặt được trong 5 năm qua. Đồng chí cũng đề nghị hội CCB xã luôn giữ vững truyền thống bộ đội cụ Hồ, tích cực bảo vệ Đảng, chính quyền; tích cực xây dựng hội ngày càng vững mạnh, trong sạch và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, làm tốt công tác nhân đạo từ thiện; tiếp tục giữ vững truyền thống “Đoàn kết gương mẫu giữ vững phẩm chất bộ đội cụ Hồ" hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng xã Văn Hoàng phát triển bền vững.

Tổng kết phong trào,  UBND xã Văn Hoàng đã khen thưởng cho 2 tập thể và 8 cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua”Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019 – 2024./.

Mạnh Hùng – Trung tâm VHTT&TT huyện Phú Xuyên