Văn bản chỉ đạo

Tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận chính quyền và thực hiện QCDC ở cơ sở, Công tác tôn giáo năm 2018

Sáng ngày, 02/11/2018, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Công tác tôn giáo năm 2018

Các đồng chí đại diện Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đại diện lãnh đạo UB MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, cùng hơn 300 đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thị trấn; Tổ trưởng tổ dân vận thôn, khu dân cư; Hiệu trưởng Trường THCS, Tiểu học, Mầm non trong huyện đã tới dự.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương khẳng định: Công tác dân vận có vị trí quan trọng, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và là một trong những công tác cơ bản, gắn với sự trưởng thành của Đảng. Trong những năm qua, Huyện ủy thường xuyên chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của huyện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác dân vận; quan tâm tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng về công tác dân vận, kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Về hoạt động của lớp bồi dưỡng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các học viên nghiêm túc chấp hành nội quy lớp học, tham dự đầy đủ thời gian của lớp bồi dưỡng, tập trung tiếp thu kiến thức để phát huy hiệu quả lớp bồi dưỡng.

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thế Trung – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, nhiệm kỳ 2016 – 2021 truyền giảng, phổ biến các quan điểm của Đảng về công tác dân vận chính quyền và dân vận chính quyền cơ sở; các vấn đề về năm dân vận chính quyền 2018; Một số nội dung quan trọng của Pháp lệnh 34 về thực hiện dân chủ ở cơ sở; Nghị định số 04/2015  của Chính phủ về Thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tình hình tôn giáo hiện nay và công tác tôn giáo, luật tín ngưỡng tôn giáo năm 2018.

Qua lớp tập huấn, giúp đội ngũ cán bộ từ huyện tới cơ sở nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận, làm cơ sở vận dụng hiệu quả trong việc chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện công tác dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; kịp thời nắm bắt những quy định mới cơ bản của luật tín ngưỡng, tôn giáo... góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên