VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nông dân huyện tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2017
Ngày đăng 07/12/2017 | 08:43  | View count: 86

Ngày 6/12, Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân, biểu dương hộ sản xuất kinh doanh giỏi năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Bùi Thị Bích Hằng – Phó Chủ tịch Hội nông dân thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự, chỉ đạo hội nghị.

Năm 2017, Hội nông dân huyện đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động bám sát các nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền vận động hội viên thi đua thực hiện hiệu quả các phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Kết quả, toàn huyện có 15.723 hộ sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp, tiêu biểu nhu hộ ông Nguyễn Văn May ở xã Phú Túc, với mô hình kinh doanh Mây tre đan xuất khẩu, hộ bà Nguyễn Thị Hài ở xã Khai Thái với mô hình trang trại… Các cơ sở hội đã xây dựng 280 mô hình kinh tế; trong đó có 29 mô hình kinh tế tập thể, 251 mô hình kinh tế hộ.

Năm qua, các cấp hội nông dân trong huyện cũng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hội viên làm giàu, giảm nghèo bền vững. Tổng nguồn vốn vay hỗ trợ nông dân từ ngân hàng chính sách, ngần hàng nông nghiệp và quỹ hộ trợ nông dân của thành phố, huyện, xã thị trấn trong năm là trên 185 tỷ đồng, cho trên 7300 hội viên vay phát triển kinh tế. Trong phong trào hội viên giúp nhau thoát nghèo, vươn lên làm giầu, toàn huyện có 301 hộ hội viên nông dân thoát nghèo; trong đó hội trực tiếp giúp đỡ 215 hộ. Năm 2017, hội nông dân huyện được Hội nông dân thành phố đánh giá cao trong công tác xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân.

Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng NTM, phát huy vai trò chủ thể của nông dân, hội viên nông dân ở các xã đã đóng góp trên 45 tỷ đồng và trên 3000 ngày công lao động xây dựng đường giao thông nông thôn, cứng hóa kênh mương nội đồng, tu sửa đường điện. Cùng với đó, hội nông dân trong huyện còn tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch Hội nông dân thành phố; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân huyện đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp hội nông dân trong huyện cần triển khai thực hiện trong năm 2018. Đồng chí đề nghị:Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, kịp thời kiện toàn các cơ sở hội. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, thường xuyên chuyển giao tiến bộ KHKT và các mô hình sản xuất mới, hiệu qủa cho nông dân. Ngay từ bây giờ, các cấp Hội Nông dân trong huyện cần làm tốt công tác tham mưu, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội nông dân từ cấp huyện tới cơ sở.

Nhân dịp này, UBND huyện, Hội nông dân huyện đã khen thưởng cho 28 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức hội và phong trào nông dân năm 2017.

Ảnh 1: Đ/c Phó Chủ tịch Hội ND thành phố trao chứng nhận Hộ SXKD giỏi cấp Trung ương cho các hộ

Ảnh 2: Đ/c Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao thưởng cho các tập thể

Ảnh 3: Đ/c Phạm Văn Hùng – HUV, Chủ tịch Hội ND huyện trao thưởng cho các cá nhân.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT