VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, lao động năm 2018 và tổng kết công tác Thú y năm 2017
Ngày đăng 25/12/2017 | 10:27  | View count: 615

Sáng ngày 22.12, Trạm thú y huyện Phú xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, lao động năm 2018 và tổng kết công tác thú y năm 2017.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Chi cục Thú y TP Hà nội, lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn, cán bộ thú y các xã thị trấn trong huyện.

Trong năm 2017, trạm thú y huyện Phú xuyên đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo về công tác thú y, công tác phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm; thực hiện và tốt chức năng quản lý về thú y trên địa bàn huyện .Trong công tác phòng chống dịch bệnh, năm 2017  trạm thú y huyện đã tổ chức tiêm phòng đại trà 2 đợt/năm kết hợp tiêm phòng bổ sung hàng tháng; tiêm vắc xin lở mồm long móng cho đàn trâu bò được hơn 9.000 lượt con đạt 100,2% kế hoạch năm; tiêm phòng cho đàn lợn được tiêm 196.000 lượt con trong đó vắc xin lở mồm long móng cho đàn lợn được 20.570 lượt con đạt 101.5% kế hoạch năm; vắc xin dịch tả đạt 97% kế hoạch năm, vắc xin tai xanh đạt 109,9% kế hoạch năm; tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm; tiêm vắc xin phòng dại cho đàn chó mèo đạt 80% kế hoạch năm. Về công tác vệ sinh tiêu độc trong năm trạm đã tham mưu cho huyện tổ chức được 6 đợt. Ngoài ra, Trạm thú y huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện hiệu quả công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật, kiểm soát giết mổ gia súc gia cầm trên địa bàn huyện. Do làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh nên trong năm trên địa bàn huyện không có dịch bệnh lớn nào xảy ra.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo chi cục Thú y Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trạm Thú y huyện PX đạt được trong năm 2017, đồng thời đề nghị trạm thú y huyện tiếp tục chủ động trong việc kiểm tra phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Thùy Dương – Trung tâm VHTT – TT huyện