VĂN HÓA - XÃ HỘI

Chiến dịch Tổng vệ sinh môi trường, phòng chống Sốt xuất huyết
Ngày đăng 04/04/2018 | 08:40  | View count: 792

Ngày 28/3, tại xã Phúc Tiến, UBND huyện đã tổ chức phát động chiến dịch “Tổng Vệ sinh môi trường, chủ động phòng chống Sốt xuất huyết (SXH) và dịch bệnh mùa hè năm 2018”.

      Về dự buổi lễ có đồng chí Trần Công Thành  - UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo CSSKND – PCDB huyện; các đồng chí thành viên BCĐ CSSKND – PCDB huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND xã, thị trấn; các đồng chí trạm trưởng trạm y tế, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS ở xã, thị trấn.

       Phát biểu phát động tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Phòng Y tế huyện đã trình bày các nguy cơ bùng phát dịch bệnh SXH và các bệnh mùa hè nếu không triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống hiệu quả; đồng thời nêu mục đích, ý nghĩa của chiến dịch. Theo đó, chiến dịch “Tổng Vệ sinh môi trường, chủ động phòng chống SXH và dịch bệnh mùa hè năm 2018” ở huyện Phú Xuyên là đợt cao điểm nhằm kêu gọi sự vào cuộc của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và sự phối hợp của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh; kêu gọi các gia đình, các cơ quan, công ty, xí nghiệp trên địa bàn dành thời gian vệ sinh môi trường, loại bỏ các vật dụng có thể đọng và chứa nước, xóa các điểm nguy cơ, giảm nguồn sinh sản của muỗi truyền bệnh SXH trên địa bàn huyện. Cũng tại lễ phát động, các đại biểu đã chứng kiến hoạt động ký cam kết phòng chống dịch bệnh giữa lãnh đạo phòng y tế  huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

       Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Công Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở, các xã, thị trấn cùng các tầng lớp nhân dân cùng vào cuộc thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh SXH.

       Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã chứng kiến xã Phúc Tiến tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, lật úp phế thải, diệt lăng quăng, bọ gậy, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh SXH tại thôn Khả Liễu – xã Phúc Tiến.

CTV: Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện