VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường THCS Phú minh đón nhận danh hiệu trường chuẩn Quốc gia
Ngày đăng 04/04/2018 | 09:11  | View count: 3752

Ngày 31/3/2018, Hội đồng giáo dục Thị trấn Phú Minh long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường THCS Thị trấn Phú Minh đạt chuẩn Quốc gia.

Về dự chức mừng thầy trò nhà trường có các đồng chí  lãnh đạo Sở GDĐT, đồng chí Phạm Hải Hoa -TUV– Bí thư Huyện ủy -Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục đào tạo huyện, lãnh đạo một số phòng ban huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng chính quyền Thị trấn Phú Minh, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường qua cáccác khóa học.

( Ảnh đại biểu dự và lãnh đạo tặng hoa)

Chúc mừng và phát biểu tại lễ đón nhận  bằng công nhận trường THCS Thị trấn Phú Minh đạt chuẩn quốc gia, đồng chí Bí thư huyện ủy Phạm Hải Hoa đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả nhà trường đã đạt được, đồng thời mong muốn cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; thi đua dạy tốt học tốt, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn Quốc gia.

(Ảnh học sinh dự buổi lễ)

Trong không khí vui mừng, phấn khởi, tại buổi lễ, các đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã được nghe thầy giáo hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Xuân Quang báo cáo quá trình xây dựng ttrường THCS Thị trấn Phú Minh đạt chuẩn Quốc gia. Trường THCS Thị trấn Phú Minh được thành lập năm 1981. Trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, năm học 2016-2017, nhà trường đã được sự quan tâm của UBND Thành phố Hà Nội, UBND huyện Phú Xuyên đầu tư xây dựng nhà trường  kiên cố theo hướng chuẩn quốc gia. Và với sự cố gắng nỗ lực của thầy trò, nhà trường đã đạt chuẩn 5 tiêu chí về xây dựng trường chuẩn Quốc gia gồm: công tác tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên,  và nhân viên; chất lượng giáo dục; cơ sở vật chất của trường; công tác  xã hội hóa giáo dục.

Hiện khuôn viên trường THCS Thị trấn Phú Minh được xây dựng trên quy mô diện tích 6.300m2, với 3 khu 3 tầng  gồm đầy đủ các lớp hoc, phòng học bộ môn, nhà hiệu bộ, thư viện, nhà tập đa năng…phục vụ tốt cho việc dạy học của thầy và trò nhà trường. Nhà trường hiện có hơn 22 giáo viên. 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn. Với sự cố gắng  của đội ngũ giáo viên, cùng kinh nghiệm trong giảng dạy nhiều thầy cô đã đạt thành tích cao trong các hội thi giáo viên giỏi. Năm học 2016-2017 vừa qua, trường 4 giáo viên đạt giải  giáo viên dạy giỏi cấp huyện...

Chất lượng giáo dục hàng năm của nhà trường được nâng cao.  Năm học 2016-2017, trường THCS Thị trấn Phú Minh có 12 học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố, hơn 300 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT công lập  năm học 2016-2017 đạt trên 86%.

(Ảnh trao bằng đạt chuẩn)

Với sự cố gắng phấn đấu nỗ lực của tập thể Ban giám hiệu nhà trường,năm 2017, UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định công nhận trường THCS Thị trấn Phú Minh đạt chuẩn Quốc gia. Đây là niềm vinh dự tự hào  không chỉ đối với cán bộ giáo viên nhà trường mà còn là niềm vinh dự đối với toàn Đảng bộ  nhân dân Thị trấn phú Minh.

CTV Thúy Hà -  Trung tâm VHTT& TT