VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường mầm non Phú Yên đạt Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1
Ngày đăng 20/09/2018 | 04:52  | View count: 83

Trường mầm non Phú Yên được thành lập năm 1997. Những năm trước, cơ sở vật chất nhỏ lẻ; trường có 4 điểm trường nằm rải rác ở các thôn, phòng học chật chội, đồ dùng trang thiết bị thiếu thốn

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã không ngừng cố gắng phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích đáng tự hào.Ngày 19/12/2017, Trường Mầm non Phú Yên đã chính thức được UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Nhìn lại quá trình phấn đấu để xây dựng Trường chuẩn, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên Trường mầm non Phú Yên đã bám sát cơ sở định hướng của Thành phố, của huyện và tình hình thực tế địa phương cùng với 5 tiêu chuẩn của trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia để xây dựng kế hoạch thực hiện. Năm 2016, nhà trường được đầu tư xây dựng mới khu trung tâm nhà 2 tầng với 17 phòng học, 1 phòng kisdmart, 6 phòng chức năng, 1 phòng hội trường, bếp nấu ăn 1 chiều và các công trình phụ trợ, sân khấu ngoài trời, khu vườn cổ tích với diện tích khuôn viên hơn 7.130m2. Tổng số tiền đầu tư  gần 40 tỷ đồng, trong đó nguồn xã hội hóa là trên 66 triệu đồng vàđã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 9/2017. Nhà trường được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ theo tiêu chuẩn Quốc gia mức độ 1. Hiện, nhà trường có 455 học sinh ở 17 nhóm lớp. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng lên. 100% số trẻ được ăn bán trú tại trường; 95,8% số trẻ phát triển bình thường; huy động 100% trẻ em 5 tuổi ra lớp và hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Về cân nặng: kênh phát triển bình thường luôn duy trì trên 96%, kênh suy dinh dưỡng thể nhẹ cân còn 3,7%. Về chiều cao: kênh phát triển bình thường duy trì ở 96%, kênh suy dinh dưỡng thể thấp còi còn 3,9%.Phong trào học tập của các cháu ngày càng sôi nổi, có nhiều cháu đạt danh hiệu Bé ngoan toàn diện, tích cực tham gia vào các Hội thi: Bé với biển đảo thân yêu, Hội thi Bé tài năng khỏe ngoan và tích cực tham gia văn nghệ vào các ngày hội, ngày lễ.Bên cạnh đó, nhà trường còn chú trọng đến tiêu chuẩn về đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên. Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên đảm bảo đạt chuẩn và trên chuẩn, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết với nghề và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chất lượng đội ngũ giáo viên được khẳng định và không ngừng nâng cao. Năm học 2017 – 2018, nhà trường có 23 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường; 13 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, nhiều giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và LĐTT, nhiều sáng kiến kinh nghiệm xếp loại cấp huyện và cấp Thành Phố.

Dịp cuối tháng 8 vừa qua, cấp uỷ chính quyền xã và nhà trường đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự tự hào không chỉ đối với cán bộ giáo viên nhà trường mà còn là niềm vinh dự đối với toàn Đảng bộ nhân dân xã Phú Yên.Cô giáo Nguyễn Thị Phông – Hiệu trưởng Trường MN Phú Yên cho biết: “Để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục hiện nay, nhà trường xác định càng phải cố gắng thật nhiều hơn nữa trong mọi hoạt động để giữ vững, duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng của 5 tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia, xứng đáng với sự mong mỏi của các bậc phụ huynh.”

Trong năm học mới 2018 – 2019 và những năm tiếp theo, cô, trò Trường mầm non Phú Yên sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục toàn diện, xây dựng nhà trường vững mạnh trở thành một trong những trường xuất sắc trong ngành Giáo dục huyện nhà.

Thanh Xuân – Trung tâm VHTT&TT