VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tổng kết công tác Hội LHPN năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng 14/01/2019 | 10:33  | View count: 8296

Sáng ngày 09 tháng 01 năm 2019, Hội LHPN huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Xuyên dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2018, Hội LHPN huyện Phú Xuyên và các cơ sở Hội đã phát động sâu rộng các phong trào thi đua với chủ đề: Phụ nữ Phú Xuyên đoàn kết, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018. Tổ chức Hội thi “Phụ nữ Phú Xuyên đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, biểu dương 32 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, Hội thi “Phụ nữ Phú Xuyên chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ cơ sở giỏi”, phối hợp tổ chức Hội thi “Nét đẹp Tràng An” trong nữ sinh các trường THPT, GDTX, dạy nghề. Thực hiện Đề án 939 của Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, Hội LHPN huyện phối hợp chỉ đạo, hỗ trợ ra mắt 01“Tổ hợp tác phụ nữ sản xuất, kinh doanh giầy, dép da xã Phú Yên” với 30 thành viên. Thành lập 01 HTX sản xuất, kinh doanh con giống gia cầm Tú Phương (xã Phú Yên). Tín chấp nguồn vốn Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN& PTNT giải ngân  64,2 tỷ đồng cho hội viên vay, tổng dư nợ 196 tỷ đồng cho 6.222 hội viên, phối hợp tổ chức dạy nghề cho 1.544 lao động. Các cấp Hội đã giúp 171 (74 hộ nghèo và 97 hộ cận nghèo) hộ phụ nữ thoát nghèo, cận nghèo có địa chỉ, giúp 244 hộ gia đình đạt 5 không, 3 sạch có địa chỉ. Trao tặng 3 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo. Thường xuyên quan tâm kiện toàn, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nữ doanh nghiệp, tọa đàm “Kinh doanh, khởi nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”, giao lưu doanh nghiệp các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Hưởng ứng tham gia Hội thi “Trưởng thôn, Trưởng Tiểu khu thân thiện” và “Tuyên truyền về Quy tắc ứng xử nơi công cộng” hưởng ứng thực hiện 2 Bộ Quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội. Tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Điều lệ Hội LHPN Việt Nam và Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp”. Triển khai nghiêm túc, hiệu quả việc đánh giá kết quả 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội, đánh giá 5 năm thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về tham gia giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Triển khai thực hiện Đề án 938 của Chính phủ“Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2017-2027. Tích cực hưởng ứng hoạt động đối thoại giữa cấp ủy các cấp với các tầng lớp phụ nữ và nhân dân. Tham gia giám sát an toàn thực phẩm với 25 hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, giám sát việc thực hiện xây sửa nhà cho 48 hộ phụ nữ nghèo với, tham gia phản biện xã hội đối với 49 dự thảo văn bản, tổ chức 16 hội nghị trợ giúp pháp lý với gần 4000 đại biểu tham dự, tư vấn trực tiếp cho 132 trường hợp.

Năm 2018, Hội LHPN huyện Phú Xuyên và Hội LHPN xã Phú Yên, Hồng Minh, Bạch Hạ được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen, 7 tập thể, cá nhân được Hội LHPN thành phố tặng Bằng khen. Có 20 cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ”, 20 tập thể, 60 cá nhân được UBND huyện và Hội LHPN huyện khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương thành tích đã đạt được năm 2018 và đề nghị trong năm 2019, các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động hỗ trợ hội viên phụ nữ học tập nâng cao trình độ, triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”. Triển khai các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em, hưởng ứng thực hiện chủ đề công tác năm 2019 “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”, “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Tích cực tham mưu với cấp ủy giới thiệu nhân sự nữ tham gia cấp ủy các cấp nhiệm kỳ Đại hội 2020-2025. Chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời định hướng dư luận cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân địa phương, phối hợp giải quyết những mâu mắc góp phần giữ vững ổn định chính trị, xây dựng đời sống văn hoá ở địa phương, cơ sở./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố

Hà Nội trao Bằng khen cao các tập thể, cá nhân

Đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Xuyên trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Trương Thanh Hưng – Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Xuyên

trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Vũ Ngọc Yến - Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Xuyên