VĂN HÓA - XÃ HỘI

Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh, sinh viên ưu tú Trường THPT, Trung cấp và Cao đẳng
Ngày đăng 28/11/2023 | 17:33  | View count: 234

Ngày 26/11, Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các quần chúng ưu tú là học sinh , sinh viên các trường Trường THPT, Trung cấp nghề và Cao đẳng trên địa bàn huyện. Đây là lần đầu tiên huyện Phú Xuyên tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh, sinh viên để đào tạo nguồn, nhằm thực hiện công tác kết nạp đảng viên trong các nhà trường.

Dự lớp khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ; Trung tâm chính trị huyện; Huyện đoàn Phú Xuyên và các em học sinh các nhà trường.

Tham gia lớp bồi dưỡng đợt này có 71 học viên là những học sinh, sinh viên ưu tú của các trường THPT, Trung cấp nghề số 1 Hà Nội; Trường Cao Đẳng nghề cơ điện và công nghệ thực phẩm Hà Nội. Trong thời gian 6 ngày, các học viên sẽ được tìm hiểu 5 chuyên đề cơ bản gồm: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam; Huyện Phú Xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hoá, con người đáp ứng nhu cầu đổi mới; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam... Các tiết học sẽ được các đồng chí Báo cáo viên TP, Huyện truyền đạt vào các ngày Chủ  nhật để tạo điều kiện thuận lợi cho các em học văn hoá ở nhà trường.

Phát biểu tại lớp khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương nhấn mạnh:  Việc tổ chức kết nạp đảng viên trong các trường học vừa có ý nghĩa phát hiện, ghi nhận nỗ lực của quần chúng là học sinh, sinh viên ưu tú, vừa tạo môi trường để phát triển Đảng trong lực lượng trẻ. Bồi dưỡng học sinh, sinh viên ưu tú kết nạp vào Đảng không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên mà còn tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.  Đồng chí cũng đề nghị các học sinh, sinh viên khi tham gia lớp bồi dưỡng nêu cao tinh thần, trách nhiệm, học tập nghiêm túc, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT