VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội CTĐ Thành phố tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 NCT, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện
Ngày đăng 29/11/2023 | 10:22  | View count: 211

Ngày 28/11, Hội CTĐ thành phố tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Xuyên. Dự chương trình có đồng chí Định Thị Phúc – Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố, các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ quận Hai Bà Trưng, quận Tây Hồ, huyện Phú Xuyên và các đơn vị tài trợ liên quan.

Tại chương trình, 200 người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn ở 5 xã là xã Tri Thuỷ, Quang Lãng, Minh Tân, Bạch Hạ và xã Khai Thái đã được đội ngũ các y, bác sỹ trạm Y tế xã Tri Thuỷ và Phòng khám đa khoa Tri Thuỷ kiểm tra đo huyết áp, khám nội, tai mũi họng, mắt, siêu âm, được tư vấn các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, gia đình.

Cũng tại chương trình, Hội CTĐ thành phố đã trao 30 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã trong cụm Tri Thuỷ.

Tổng trị giá các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tại chương trình là 166,5 triệu đồng. Nguồn kinh phí và quà tặng trên do Hội CTĐ Quận Hai Bà Trưng, Quận Tây Hồ và Công ty TNHH Ega Group, Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ủng hộ.

          Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là hoạt động xã hội, nhân đạo nhằm phát huy truyền thông tương thân tương ái, giúp người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí… Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện