VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tập huấn kiến thức ATTP cho người tiêu dùng
Ngày đăng 02/12/2023 | 11:26  | View count: 200

Ngày 30/11, UBND huyện đã phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội tổ chức lớp tập huấn kiến thức ATTP cho người tiêu dùng nông, lâm, thuỷ sản trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Vũ Thị Nga - Báo cáo viên của Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội truyền đạt  những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản về ATTP, tập trung phổ biến về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng thực phẩm; các mối nguy và nhận diện mối nguy về ATTP; cách nhận diện và lựa chọn các sản phẩm an toàn, hướng dẫn sử dụng và bảo quản thực phẩm; cách truy xuất nguồn gốc qua mã vạch các nước, giải pháp tem truy xuất nguồn gốc; chuỗi cung ứng thực phẩm, thương mại điện tử.

Cũng tại lớp tập huấn, báo cáo viên còn nêu một số kinh nghiệm khi lựa chọn các sản phẩm Nông lâm thủy sản để trao đổi, thảo luận và giải đáp một số thắc mắc của người tiêu dùng.

Thông qua Hội nghị tập huấn, người tiêu dùng nắm được cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản tươi ngon, đảm bảo VSATTP, phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện