VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội NKT huyện Phú Xuyên kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người khuyết tật
Ngày đăng 02/12/2023 | 11:36  | View count: 308

Sáng 30/11, Hội Người khuyết tật huyện tổ chương trình kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người khuyết tật (3.12.1992 - 3.12.2023) và tổng kết công tác hội năm 2023. Dự chương trình có các đồng chí đại diện Liên hiệp Hội NKT Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ngành huyện và hơn 150 đại biểu đại diện cho hội viên NKT trong huyện.

Chương trình kỷ niệm diễn ra trong không khí ấm áp và vui tươi, các đại biểu cùng ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12 và tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ.

          Hội người Khuyết tật huyện hiện có hơn 700 hội viên ở 27 xã, thị trấn. Từ khi thành lập đến nay, Hội NKT huyện luôn chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm, nghĩa vụ của toàn xã hội đối với người NKT; tập hợp, đoàn kết, vận động hội viên tham gia tổ chức hội; tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ nâng cao hiểu biết cho NKT để họ được tham gia vào các hoạt động văn hoá - xã hội.

          Trong năm 2023, Hội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Hội, thu hút và tập hợp hội viên; như tặng quà một số hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán; tổ chức và duy trì các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT; tổ chức dạy nghề, giới thiệu việc làm cho hội viên đến các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh tạo việc làm cho người khuyết tật…

          Năm 2024, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những chính sách đối với người khuyết tật; bảo vệ, chăm sóc và trợ giúp Người khuyết tật bằng nhiều hình thức; xây dựng từ 1- 2 dự án dạy nghề tạo việc làm cho người khuyết tật, đồng thời giới thiệu từ 20 – 30 hội viên vào làm việc trong các doanh nghiệp tại địa phương với nghề phù hợp…

Nhân dịp này, 24 cá nhân đã được Trung ương Hội NKT Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương Vì hạnh phúc cho người khuyết tật; Hội NKT huyện và các nhà tài trợ đã trao tặng quà cho một số hội viên có hoàn cảnh khó khăn./.

    Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT