VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện đoàn Phú Xuyên gặp mặt truyền thống nhân dịp 26/3
Ngày đăng 25/03/2024 | 09:44  | View count: 233

Ngày 22/3, Huyện đoàn Phú Xuyên tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2024), giao ban công tác Đoàn 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2024; sinh hoạt câu lạc bộ “Lý luận trẻ”. Dự, chỉ đạo hội nghị có đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức Huyện uỷ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển 93 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Kế thừa và phát huy truyền thống 93 năm qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà luôn bám sát nhiệm vụ, tình hình thực tiễn của địa phương, phát huy sức trẻ tham gia phong trào xung kích, tình nguyện được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân ghi nhận.

Trong Quý I năm 2024, các cơ sở đoàn trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách nhân dịp tết Nguyên đán; tổ chức tốt các hoạt động ra quân Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh; ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải. Các cơ sở đoàn cũng tích cực hưởng ứng ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; thực hiện trồng, chăm sóc các đường hoa, hàng cây thanh niên.

Trao tặng Bản đồ Việt Nam cho các cơ sở đoàn

Cũng tại hội nghị, BCH Huyện đoàn đã thực hiện các bước Quy hoạch cán bộ đoàn nhiệm kỳ 2027-2032 và các nhiệm kỳ tiếp theo; kiện toàn chức danh Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Huyện nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Văn Cương đã ghi nhận những kết quả Huyện đoàn và các cơ sở đoàn đạt được trong Quý I năm 2024. Đồng chí đề nghị các cơ sở đoàn tích cực vận động đoàn viên, thanh niên học tập, lao động, công tác, tu dưỡng đạo đức cách mạng theo tư tưởng Hồ Chí Minh; chú trọng xây dựng các công trình, phần việc trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, vận động nhân dân sử dụng nước sạch. Đồng chí đề nghị các cơ sở đoàn, hội, chú trọng chuẩn bị tốt công tác nhân sự, báo cáo chính trị và các công tác chuẩn bị khác đảm bảo tiến độ thời gian theo quy định.  Theo hướng dẫn, Đại hội Hội LHTN cấp cơ sở sẽ đồng loạt tổ chức vào ngày 18/5/2024./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện