VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phú Xuyên tổ chức “Lễ phát động Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ ba, năm 2024”
Ngày đăng 16/05/2024 | 17:22  | View count: 128

Sáng 16/5/2024, tại trường Tiểu học thị trấn Phú Xuyên, Phòng Giáo dục và đào tạo, Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện phối hợp tổ chức Lễ phát động Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng huyện Phú Xuyên 30/7, 70 năm giải phóng Thủ đô 10/10.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Đến dự, tặng hoa chúc mừng buổi lễ có đồng chí Nguyễn Manh Huy - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo 1 số cơ quan, phòng ban huyện, lãnh đạo thị trấn Phú Xuyên, các trường trong cụm thị trấn Phú Xuyên, trường tiểu học xã Bạch Hạ và đại diện hội cha mẹ học sinh. Hơn 800 em học sinh trường tiểu học thị trấn Phú Xuyên điểm trường Thao Chính đã tham dự ngày hội.

Đồng chí PCT UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 trên địa bàn huyện Phú Xuyên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy nhấn mạnh: “ Với hơn 200 đầu sách với nhiều chủ đề, thể loại về Việt Nam - Đất nước - Con người, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, huỵên Phú Xuyên,…được trưng bày tại trường tiểu học thị trấn Phú Xuyên sẽ là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội, ý thức và sự phát triển trong cộng đồng. Qua Ngày sách sẽ giới thiệu quảng bá hình ảnh con người Việt Nam và lịch sử văn hóa dân tộc ta, sẽ giúp bạn đọc mà nhất là học sinh thêm niềm tin yêu thích sách, tôn vinh văn hóa đọc đồng thời nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước. Để Lễ phát động Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 được lan toả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học và cơ sở đào tạo trên địa bàn tổ chức được nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa để duy trì, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức và dân tộc, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục có giải pháp đồng bộ để tuyên truyền và đưa sách đến gần hơn với Nhân dân, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Tại ngày hội, với sự dàn dựng, chuẩn bị công phu, các em học sinh một số khối lớp trường tiểu học thị trấn Phú Xuyên đã thể hiện sân khấu hoá kể những câu chuyện đẩy cảm xúc, ấn tượng với nội dung “ Tình yêu của Bác giành cho những khúc hát dân ca”, “ Võ thị Sau con người và huyền thoại”. Em Phạm hánh Ly học sinh lớp 5H đã chia sẻ, truyền cảm hứng của mình sau khi đọc cuốn sách “ không gia đình” của đai thi hào văn học người Pháp. Cũng nhân dịp này, cô giáo Đỗ Thị Hoà - giáo viên trường tiểu học thị trấn Phú Xuyên đã chia sẻ những thông tin về lịch sử phát triển của quê hương Phú Xuyên.

Sau lễ phát động “ Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam” các đại biểu khách đã thăm quan thư viện và khu trưng bày sách và tranh vẽ về lịch sử, quê hương, đất nước, con người Việt Nam tại khuôn viên của trường tiểu học thị trấn Phú Xuyên

Buổi lễ phát động ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về tầm quan trọng của việc đọc sách. Từ đó, hình thành thói quen đọc sách để có thêm nhiều kiến thức cũng như sự hiểu biết về lịch sử, xã hội và cuộc sống.

./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.