VĂN HÓA - XÃ HỘI

Kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại Thị trấn Phú Xuyên
Ngày đăng 14/06/2024 | 08:38  | View count: 49

Ngày 13/6, Đoàn kiểm tra số 01 do đồng chí Nguyễn Thị Bích Phượng – HUV, Trưởng Phòng y tế huyện là trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại thị trấn Phú Xuyên.

Theo báo cáo: Từ đầu năm đến nay, thị trấn ghi nhận 2 ca mắc SXH, không ghi nhận ổ dịch. Xác định địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ từ ổ dịch cũ, để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, trong thời gian qua, thị trấn Phú Xuyên đã tập trung chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Thị trấn đã kiện toàn 5 tổ giám sát, thành lập 65 đội xung kích diệt bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch SXH và các dịch bệnh khác được thị trấn quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, lật úp phế thải diệt bọ gậy phòng chống SXH. Qua điều tra, đánh giá yếu tố nguy cơ tại các điểm cho nguy cơ cao tại 5 tiểu khu, thị trấn Phú Xuyên đã tổ chức tổng VSMT, lật úp phế thải, phun hoá chất diệt muỗi trưởng thành tại tiểu khu Thao Chính – là địa bàn có nguy cơ cao.

Hiện đang là thời điểm bắt đầu bước vào mùa dịch SXH, để làm tốt hơn công tác phòng chống dịch bệnh, Đoàn kiểm tra số 01 đề nghị thị trấn Phú Xuyên tiếp tục quyết liệt triển khai các biện phát diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy, nhất là triển khai công tác tổng vệ sinh môi trường, lật úp phế thải diệt loăng quăng, bọ gậy, gắn với phong trào xây dựng tiểu khu sáng – xnah – sạch – đẹp – an toàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phù hợp với địa bàn từng tiểu khu để từng người dân, từng hộ gia đình nhận thức và chủ động tham gia các biện pháp phòng chống dịch bệnh SXH. Đồng thời, giám sát chặt chẽ diễn biến tình hình dịch, phát hiện sớm, xử lý triệt để khi phát hiện ca bệnh, ổ dịch./.

Hoàng Hương – Trung tâm VHTT&TT