VĂN HÓA - XÃ HỘI

Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 14/06/2024 | 08:41  | View count: 43

Ngày 13/6, Liên đoàn lao động Thành phố, LĐLĐ huyện phối hợp với Công đoàn Trường mầm non Tri Trung tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho chị Vũ Thị Hồng Mỵ – đoàn viên Trường mầm non Tri Trung có hoàn cảnh khó khăn.

Về dự và trao hỗ trợ nhà ở có đồng chí Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo LĐLĐ huyện; các đồng chí Cấp ủy, Chính quyền địa phương cùng Ban giám hiệu, Công đoàn trường Mầm non Tri Trung.

Chị Vũ Thị Hồng Mỵ, hiện ở thôn Tri Chỉ, xã Tri Trung thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có nhà ở. Chồng chị không có việc làm ổn định, sức khoẻ yếu. Mình chị lao động để nuôi ba con nhỏ.

Với tinh thần “ Lá lành đùm lá rách”, Công đoàn Trường mầm non Tri Trung đã rà soát và đề nghị LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho chị Vũ Thị Hồng Mỵ. Sau 4 tháng thi công, ngôi nhà với diện tích 54m2  đã được hoàn thiện với tổng kinh phí gần 265 triệu đồng. Trong đó, LĐLĐ TP hỗ trợ 40 triệu đồng; UBMTTQ và LĐLĐ huyện hỗ trợ 15 triệu đồng; Đảng ủy – HĐND -UBND-UBMTTQ xã, đoàn thể và tập thể trường Mầm non Tri Trung cũng tặng gia đình phần quà ý nghĩa khi được ở ngôi nhà mới.

Trao hỗ trợ kinh phí xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Vũ Thị Hồng Mỵ, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Huy Khánh mong muốn gia đình chị Mỵ tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống./.

Thanh Trang – Trung tâm VHTT&TT