Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

Tổng kết công tác hội và phong trào thi đua "Cựu Chiến binh gương mẫu" năm 2017
Ngày đăng 17/01/2018 | 08:59  | View count: 5000

Sáng ngày 16/01/2018, Hội Cựu Chiến binh huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Trung tướng Đào Văn Quân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB Thành phố Hà Nội. đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã về dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2017, các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác tư tưởng, định hướng cho cán bộ, hội viên; tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 5 khoá XII; thực hiện Chỉ thị số 05/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và các hoạt động của Hội. Đặc biệt, Hội Cựu chiến binh huyện và cơ sở đã tập trung tổ chức thành công Đại hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Thực hiện đề án 03 của BCH Hội CCB thành phố Hà Nội về giảm nghèo và xóa nhà dột nát giai đoạn 2014 - 2017, các cấp hội đã rà soát và kiểm tra, vận động hội viên ủng hộ được 163,9 triệu đồng và triển khai xây mới, sửa chữa nhà ở cho 4 gia đình hội viên, tặng 10 sổ tiết kiệm cho hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Hội đã vận động cán bộ, hội viên CCB phát huy tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Các cấp hội trong huyện đã phối hợp tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện cho 1.509 gia đìn hội viên vay vốn, với số dư nợ trên 29 tỷ đồng. Qua đó giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế, giải quyết việc làm. Trong dịp lễ tết và kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Hội đã thăm hỏi, tặng 343 suất quà trị giá 61,6 triệu đồng, tặng 15 sổ tiết kiệm trị giá 20,5 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

Bên cạnh đó, các cấp hội CCB trong huyện còn tổ chức triển khai nhiều hoạt động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Trong năm, toàn huyện đã kết nạp được 337 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện là 10.577 hội viên. Qua bình xét cuối năm, trên 97 % Hội viên đạt Hội viên gương mẫu và Gia đình Văn hóa, 33/33 cơ sở hội đạt Trong sạch vững mạnh, trong đó có 21 cơ sở đạt Trong sạch vững mạnh xuất sắc chiếm tỷ lệ 63,6%.

Năm 2017, Hội CCB huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất; Chủ tịch UBND Thành phố tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” năm 2017. Hội CCB Thành phố đánh giá là Đơn vị hoàn thành xuấ sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội Đào Văn Quân; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng những thành tích mà cán bộ, hội viên CCB trong huyện đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng mong muốn các cấp Hội CCB trong huyện tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vận động cán bộ, hội viên CCB phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ"; Thường xuyên đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác Hội; tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động, kế hoạch của Đảng ủy xã, nhằm đưa phong trào Hội CCB của huyện ngày càng vững mạnh.

Cũng tại Hội nghị, Hội CCB huyện vinh dự được nhận cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” năm 2017 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Trần Hữu Thước - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch UBMTTQ kiem Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy vinh dự được nhận Kỷ niệm chương CCB Việt Nam.

Nhân dịp này, Hội CCB thành phố, UBND, Hội CCB huyện đã tặng Bằng khen, giấy khen cho 41 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2017./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên

Ảnh đẹp quê hương