Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI

Huyện Phú Xuyên tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 18/06/2021 | 17:40  | View count: 569

Ngày 18/6, Ủy ban bầu cử huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

      Dự hội nghị có Đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Công Thành – UVBTV Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy – TT HĐND – lãnh đạo UBND, TT Ủy ban MTTQVN Huyện, thành viên Uỷ ban bầu cử huyện, lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội; Trưởng, phó các Tiểu ban giúp việc của Ủy ban bầu cử, các đồng chí lãnh đạo các ban của HĐND và các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn.

      Quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Thành phố, huyện Phú Xuyên đã sớm chủ động triển khai các công việc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện cuộc bầu cử. Công tác kiểm tra, giám sát, thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử được thực hiện đúng quy định. Huyện thành lập 1 BCĐ và 15 tổ chức phụ trách bầu cử. Đối với xã, thị trấn thành lập 27 BCĐ bầu cử, 27 Ủy ban bầu cử, 542 tổ chức phụ trách bầu cử. Toàn huyện có 11 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, 201 đơn vị bầu cử, 206 khu vực bỏ phiếu. Công tác lựa chọn nhân sự và hiệp thương giới thiệu ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được thực hiện dân chủ, công bằng, đúng quy định. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện: Ngày bầu cử 23/5/2021, tỷ lệ cử tri đi bầu tại 206 khu vực bỏ phiếu đạt 97,38%, cao hơn so với nhiệm kỳ trước. 6 xã đạt 100% tỷ lệ cử tri đi bầu là: Nam Triều, Văn Hoàng, Quang Lãng, Nam Tiến, Châu Can và TT Phú Minh. Sau kết quả bầu cử ngày 23/5, toàn huyện có 2 đơn vị đại biểu HĐND xã phải tổ chức bầu cử thêm do chưa bầu đủ 2/3 số đại biểu được bầu, 1 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã phải bầu lại do vi phạm pháp luật trong công tác bầu cử. Đến ngày 6/6/2021 đã tổ chức xong việc bầu cử thêm, bầu cử lại theo quy định.

      Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp  nhiệm kỳ 2021 - 2026, huyện đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND Thành phố theo đúng cơ cấu, thành phần theo quy định; bầu được 34 đại biểu HĐND huyện, 678 đại biểu HĐND xã, thị trấn (trong đó bầu thêm, bầu lại được 6 đại biểu). Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra; đồng thời lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong quá trình tổ chức thực hiện bầu cử trên địa bàn huyện đã có nhiều cách làm sáng tạo. Công tác tuyên truyền, vận động bầu cử được chú trọng cả chiều rộng và chiều sâu, phù hợp với từng đối tượng và đặc điểm riêng của huyện. Song song với tổ chức thành công cuộc bầu cử, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong huyện đã nỗ lực thực hiện tốt mục tiêu kép về phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh đã ghi nhận, biểu dương và gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể cán bộ, nhân dân và cử tri trong huyện. Sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân và sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành, các tập thể và cá nhân đã tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần tập trung thực hiện các bước, các quy trình tổ chức kỳ họp HĐND để kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo quy định để tập trung thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xã hội. Ngoài ra, HĐND các cấp cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động và thực hiện hiệu quả các hoạt động giám sát, chất vấn, giải trình để đảm bảo các Nghị quyết, các cơ chế chính sách của HĐND về phát triển kinh tế - xã hội – An ninh quốc phòng, thực hiện nghiêm túc hiệu quả các vấn đề về dân sinh, nhất là các vấn đề được cán bộ và nhân dân quan tâm.

      Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Trần Công Thành đã nhấn mạnh: Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là tiền đề để từng bước tiếp tục xây dựng, củng cố bộ máy chính quyền các cấp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng An ninh năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng thời góp phần trong việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ XXV. Tin tưởng rằng với sự tập trung lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của UBND – UBMTTQ các cấp, các ngành cùng nhân dân trong toàn huyện và các đại biểu HĐND huyện, HĐND xã khóa mới đã được cử tri tín nhiệm bầu ra sẽ phát huy được trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của mình, góp trí và lực xây dựng huyện Phú Xuyên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

      Nhân dịp này, UBND Thành phố đã khen thưởng 18 tập thể, cá nhân; trong đó: tặng Cờ thi đua của Thành phố cho nhân dân và cán bộ Thị trấn Phú Minh; Bằng khen của Thành phố cho 9 tập thể và 8 cá nhân. UBND huyện cũng tặng Giấy khen cho 41 tập thể và 363 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện

 
 
 

Ảnh đẹp quê hương