Các tin tức liên quan

Tổ công tác số 3 Huyện uỷ kiểm tra công tác lãnh đạo thực hiện chương trình 04 của Huyện uỷ tại xã Hoàng Long

Trong 2 ngày 10 và 11/5/2017, Tổ công tác số 3 của Huyện uỷ do đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã có buổi làm việc với xã Phú Túc và xã Hoàng Long về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chương trình 04 của Huyện uỷ về “Phát triển Nông nghiệp, xây dựng NTM, nâng cao đời sống nhân dân giai đoạn 2016 – 2020”; công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

Ngày 11/5/2017, tại xã Hoàng Long tổ công tác số 3 của Huyện ủy đã nghe lãnh đạo xã báo cáo kết quả thực hiện chương trình 04 của xã. Trong sản xuất nông nghiệp, xã đã thực hiện đưa cơ giới hoá vào sản xuất; ứng dụng các loại giống cây trồng, vật nuôi mới cho năng suất, chất lượng cao. Năm 2016, giá trị thu từ sản xuất nông nghiệp đạt trên 118 tỷ đồng. Phát huy lợi thế có nghề sản xuất bánh kẹo truyền thống ở thôn Cổ Hoàng, xã đã quan tâm đầu tư phát triển các loại hình dịch vụ gắn với du lịch, cải tiến mẫu mã, ứng dụng các công nghệ hiện đại vào sản xuất dây truyền bánh kẹo. Năm 2016, tổng giá trị sản xuất của xã đạt trên 275 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 27 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 3%. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, thời gian qua, cán bộ và nhân dân trong xã đã đóng góp hơn 1 tỷ đồng xây dựng đường giao thông nông thôn, các công trình phúc lợi trên địa bàn. Đến nay, xã Hoàng Long đã đạt và cơ bản đạt 15/19 tiêu chí. Công tác giáo dục, y tế thường xuyên được xã quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Về công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi,  quản lý đất đai, trật tự xây dựng được xã tập trung chỉ đạo. Từ năm 2016 đến nay, xã đã tiếp nhận 15 bộ hồ sơ xin chuyển đổi cơ cấu cây trồng  vật nuôi; xã đã hoàn thiện 1.817/1.976  bộ hồ sơ  cấp giấy chứng nhận QSD đất nông nghiệp gửi về huyện, đạt 95%, huyện đã chuyển về xã 1.400 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận kết quả mà xã Hoàng Long đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị xã Hoàng Long tiếp tục đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, ứng dụng  khoa học công nghệ vào sản xuất, chăn nuôi; tập trung giải quyết công tác quản lý đất đai, trật tư xây dựng; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân. Trong  xây dựng nông thôn mới, xã cần quan tâm nâng cao các tiêu chí chưa đạt đặc biệt là các tiêu chí về giáo dục, giao thông thủy lợi nội đồng, thu nhập đời sống của nhân dân….

Thu Nghĩa – Trung tâm VH TT&TT huyện