Các tin tức liên quan

Chiều ngày 24/7; Huyện ủy Phú Xuyên tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt huyện học tập, quán triệt Nghị quyết TW 5 khóa XII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư TT huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy – Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện khóa 24; trưởng phó các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Đảng ủy, Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Chủ tịch, Phó CT HĐND – UBND các xã, thị trấn; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy đã về dự học tập.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư TT huyện ủy Nguyễn Văn Cương nhấn mạnh: “Hội nghị học tập nhằm giúp các cán bộ chủ chốt của huyện nắm vững mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng những nội dung cốt lõi và những điểm mới của Nghị quyết TW 5 khóa XII; đồng thời vận dụng mục tiêu, quan điểm, giải pháp xây dựng chương trình kế hoạch hành động của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị; triển khai học tập Nghị quyết một cách hiệu quả, thiết thực. Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy cũng đề nghị các đại biểu, sau hội nghị học tập viết bài thu hoạch nộp về BTV Huyện ủy qua Ban Tuyên giáo Huyện ủy trước ngày 2/8. Đối với các tổ chức cơ sở Đảng chỉ đạo triển khai học tập Nghị quyết xong trước ngày 20/8/2017.”

Tại buổi học tập, các đại biểu đã được nghe Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông – Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung Ương quán triệt Nghị quyết hội nghị Trung ương 5, khóa XII, gồm 3 Nghị quyết chuyên đề gồm: Nghị quyết số 10 NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 11 NQ/TW về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và Nghị quyết số 12 NQ/TW về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước. Đây là những vấn đề cốt yếu, mang tính đột phá trong phát triển kinh tế thị trường, định hướng XHCN. Quan điểm chỉ đạo, xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một nhiệm vụ chiến lược, là khâu đột phá quan trọng, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững; đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế.

Thanh Xuân – Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao