Các tin tức liên quan

Hội nghị lần thứ 12 - Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Xuyên khóa 24, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Trong 9 tháng qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo giành nhiều kết quả trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Kinh tế của huyện tiếp tục được duy trì tăng trưởng khá. Tổng thu ngân sách huyện thực hiện ước đạt trên 1.000 tỷ đồng, đạt 89% dự toán HĐND huyện giao, 94% dự tóan Thành phố giao.

Ngày 03/10/2017, Ban thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên tổ chức Hội nghị lần thứ 12 – Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 24, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Chủ tịch LĐLĐ thành phố dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện dự, chủ trì hội nghị.

Dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trong giờ đầu làm việc, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lại Văn Thâu – Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017.

9 tháng năm 2017, Ban Thường Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; kịp thời có những chủ trương, giải pháp linh hoạt trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội. Công tác tuyên truyền, tổ chức học tập quán triệt các nghị quyết của Trung ương, Thành ủy có nhiều đổi mới, thiết thực và hiệu quả. Công tác tổ chức cán bộ được thực hiện tốt, đã kết nạp được 180 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 72% kế hoạch; thực hiện tốt Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận được quan tâm. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội được đổi mới, phát huy hiệu quả.

Sau phần đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Công Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua dự thảo báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017

Trong 9 tháng qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo giành nhiều kết quả trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Kinh tế của huyện tiếp tục được duy trì tăng trưởng khá. Tổng thu ngân sách huyện thực hiện ước đạt trên  1.000 tỷ đồng, đạt 89% dự toán HĐND huyện giao, 94% dự tóan Thành phố giao. Tổng giá trị sản xuất đạt trên 7.600 tỷ đồng, đạt 107,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản đạt 1.516,87 tỷ đồng; Sản xuất công nghiệp, xây dựng đạt 4.575 tỷ đồng; Thương Mại, dịch vụ đạt trên 1.517 tỷ đồng. Trong sản xuất nông nghiệp, huyện chỉ đạo các xã, hợp tác xã thu hoạch nhanh gọn lúa mùa, tập trung chỉ đạo sản xuất vụ đông theo kế hoạch. Công tác tài nguyên môi trường được quan tâm. Đến nay, toàn huyện đã cấp được 732 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đã tiến hành hoàn thiện hồ sơ kê khai cấp giấy đăng ký quyền sử dụng đất được 12.780 thửa đất. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm thực hiện.

Thực hiện chương trình xây dựng NTM: Đối với các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2017, huyện đã tổ chức rà soát các tiêu chí nông thôn mới; rà soát điều chỉnh, bổ sung đề án NTM; xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể thực hiện đề án xây dựng NTM năm 2017 và các năm tiếp theo đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Phấn đầu năm 2017, huyện có thêm 4 xã đạt chuẩn NTM.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, đặc biệt là những tồn tại hạn chế và nêu những giải pháp thực hiện trong thời gian tới liên quan đến công tác quản lý, xử lý vi phạm đất đai, công tác xây dựng nông thôn mới, thực hiện năm kỷ cương hành chính…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sơn đã đánh giá những kết quả đã đạt được, nêu những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị các ngành đoàn thể, các xã, thị trấn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, tập trung vào công tác xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, quản lý đất đai, cấp giấy CNQSD đất nông nghiệp, đất ở; công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân và một số nội dung khác.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Chủ tịch LĐLĐ thành phố, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Hải Hoa đã đánh giá cao những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh mà cán bộ và nhân dân huyện đạt được trong 9 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội đề nghị các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn trong huyện cần tập trung triển khai thực hiện, như: Tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết 15 của Thành ủy về  việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh các chỉ tiêu đạt thấp, phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu đề ra trong năm 2017; tăng cường công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; Tập trung chỉ đạo thu ngân sách, đảm bảo theo dự toán. Trước mắt tập trung chỉ đạo sản xuất vụ đông, chuẩn bị cho lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện lần thứ III được tổ chức từ ngày 26-29/10/2017./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên