CHỉ đạo của Hội đồng nhân dân

Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên

Chiều ngày 17/11; tại xã Minh Tân, Tổ đại biểu số 17 HĐND thành phố Hà Nội do Đồng chí Phạm Hải Hoa – TUV – Chủ tịch Hội nông dân Thành phố Hà Nội làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên trước kỳ họp thứ 18, HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành của Thành phố. Đồng chí Trần Công Thành – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số cơ quan chức năng huyện và trên 100 đại biểu đại diện cho cử tri các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND thành phố thông báo tới cử tri của huyện Phú Xuyên về chương trình, nội dung, thời gian diễn ra kỳ họp thứ 18 HĐND Thành phố phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021; thông qua báo cáo tóm tắt  tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2020 và kế hoạch, nhiệm vụ phát triển năm 2021 của UBND thành phố Hà Nội; thông báo với cử tri những nội dung trả lời của UBND TP về các vấn đề cử tri huyện Phú Xuyên kiến nghị trước và sau Kỳ họp thứ 15 của HĐND Thành Phố.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Phú Xuyên đã có 9 ý kiến, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế xã hội, đời sống người dân, nhất là vấn đề: Nước sạch, công tác quản lý đất đai; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, chế độ chính sách, xây dựng nông thôn mới v.v... Cử tri Phú Xuyên đề nghị thành phố tiếp tục có cơ chế chính sách hỗ trợ cho nông nghiệp, đặc biệt là chính sách cho các mô hình ứng dụng công nghệ cao, quan tâm hỗ trợ kinh phí tu sửa hệ thống tưới tiêu kênh mương nội đồng. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho nhân dân, tiến độ xây dựng cụm điểm công nghiệp làng nghề, xây dựng khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội còn chậm, cải tạo một số tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện đã xuống cấp. Cùng với những kiến nghị nêu trên, cử tri huyện Phú Xuyên tiếp tục kiến nghị về tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Nhuệ gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân;

Trước các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đã tiếp thu, trao đổi, trả lời làm rõ một số nội dung cử tri nêu thuộc thẩm quyền của huyện.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Hải Hoa – TUV – Chủ tịch Hội nông dân Thành phố Hà Nội thay mặt tổ đại biểu số 17 HĐND Thành phố đã tiếp thu thu ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện