CHỉ đạo của Hội đồng nhân dân

Tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất, HĐND huyện Phú Xuyên khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 29/6/2021, HĐND huyện tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để bầu các chức danh của HĐND, UBND, Hội thẩm Tòa án nhân dân theo quy định của luật.

Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Phạm Quý Tiên - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; đồng chí Lê Ngọc Anh - TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện. Dự  kỳ họp còn có 34 đại biểu trúng cử HĐND huyện Phú Xuyên khóa XX, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

Toàn cảnh kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện khóa XX, Nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp, thay mặt Ủy ban Bầu cử huyện, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử huyện Nguyễn Văn Hội đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, thời gian qua huyện Phú Xuyên đã chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo tính dân chủ, khách quan, minh bạch. Qua đó đã lựa chọn được những đại biểu tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của Nhân dân.

Tại Kỳ họp, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết HĐND huyện Phú Xuyên đã tiến hành các bước theo quy trình bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND và bầu Trưởng ban, Phó Trưởng các Ban HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã bầu chức danh Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND huyện, 13 đồng chí Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện và Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 22 ông, bà.

Kết quả, đồng chí Trần Công Thành - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hội - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy, Nguyễn Trọng Vĩnh tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với tỷ lệ phiếu tín nhiệm đạt 100%.

Dự, phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quý Tiên, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh đã đánh giá cao kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn; chúc mừng 34 đại biểu đã trúng cử HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đ/c: Phạm Quý Tiên - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp.

Đ/c: Lê Ngọc Anh - TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp.

Chỉ đạo về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND TP, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị huyện cần nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV; đồng thời phát huy truyền thống quê hương và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đổi mới, sáng tạo, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, góp phần cùng với Thủ đô thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quý Tiên cũng yêu cầu các đại biểu HĐND huyện Phú Xuyên phát huy tính dân chủ, đoàn kết cùng nhau tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế xã hội của huyện trong giai đoạn 2021 - 2026 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Cùng với đó, các đại biểu HĐND huyện cần phải phấn đấu và thực hiện tốt chương trình hành động của mình; nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi người đại biểu để cùng HĐND huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, đáp ứng niềm mong đợi của cử tri và Nhân dân./.

Hoàng Hương- Trung tâm VHTT&TT