CHỉ đạo của Hội đồng nhân dân

Hội đồng nhân dân huyện Phú Xuyên Khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ Năm ( Kỳ họp chuyên đề)

Ngày 28/4/2022, Hội đồng nhân dân huyện Phú Xuyên Khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ Năm (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết liên quan đến công tác phê duyệt chủ trương đầu tư; điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công của huyện và một số nội dung khác thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân huyện theo quy định của Luật.

Dự kỳ họp có đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Công Thành - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo 1 số cơ quan huyện, các ông bà là đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Toàn cảnh phiên họp

Các đại biểu dự Kỳ họp

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã thông qua các tờ trình: Tờ trình về việc chuyển nguồn ngân sách huyện năm 2021 sang năm 2022; Tờ trình về việc điều chỉnh dự toán ngân sách và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022 của huyện Phú Xuyên; Tờ trình đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng vốn đầu tư công của huyện; Tờ trình đề nghị cập nhật, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021 - 2025, phân bổ kế hoạch vốn năm 2022 để thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng, cải tạo trường học công lập đạt chuẩn quốc gia, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích trong giai đoạn 2022 - 2025 và một số dự án xây dựng cơ bản nhiệm vụ chi cấp huyện.

Sau một thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao Kỳ họp thứ 5 - kỳ họp chuyên đề HĐND huyện đã thành công tốt đẹp. 100% đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Trần Công Thành đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện, các đại biểu tham dự kỳ họp. Đồng thời đề nghị sau kỳ họp, UBND huyện sẽ cụ thể hóa Nghị quyết và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai kịp thời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.