CHỉ đạo của Huyện ủy

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020

Ngày 31/12/2020, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí đại diện các Ban Đảng Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, UB MTTQ huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí Thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh nhấn mạnh: Năm 2020, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực, trong đó công tác xây dựng Đảng. Nổi bật là Huyện ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt là Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025; Chỉ đạo triển khai hiệu quả “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch bệnh covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Trong năm, Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố; quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Công tác phát triển đảng viên mới tiếp tục được quan tâm, toàn Đảng bộ huyện mới kết nạp được 176 đảng viên, đạt 92,63% chỉ tiêu Thành ủy giao; tổ chức trao huy hiệu Đảng các đợt cho 532 đnagr viên. Qua phân loại, có 10 Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 39 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ và 9 đơn vị hoàn thành nhiệm vụ, không có đơn vị không hoàn thành nhiệm vụ. Đối với chất lượng đảng viên,  toàn huyện có 1.302 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 6.288 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2020, các cấp ủy từ huyện tới cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, đề án, chương trình của Trung ương, Thành ủy góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn huyện. Cấp ủy các cấp đoàn kết thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, chủ động, tích cực, sáng tạo.

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ XXV. Để thực hiện tốt các  mục tiêu đó, tại hội nghị  tổng kết, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: cấp ủy các cấp tập trung Quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chủ đề công tác “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển năm 2021 của Thành phố; quyết liệt triển khai thực hiện hiệu quả 5 Chương trình công tác lớn của Huyện ủy khóa XXV, sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống. Đồng thời, tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; Đẩy mạnh công tác phát triển, nâng cao chất lượng đảng viên ở ở sở…

Tại hội nghị tổng kết, Ban thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng cho 2 tổ chức  cơ sở Đảng đạt “ Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu năm 2020; có 21 tập thể và 18 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2020./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện