VĂN HÓA - XÃ HỘI

Kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2022
Ngày đăng 07/09/2022 | 09:21  | View count: 360

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm nay, ngày 6/9, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh An toàn thực phẩm huyện tiếp tục tiến hành kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh, buôn bán các mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh nướng, bánh dẻo, nước ngọt, nước giải khát …tại TT Phú Minh

Tại các nơi đến kiểm tra, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các thủ tục giấy tờ hành chính, pháp lý; kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu, thực  phẩm, kiểm tra các giấy tờ kiểm nghiệm và chứng nhận ATTP,….Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh, buôn bán hàng hoá trên địa bàn TTPM đều cơ bản có đầy đủ các loại giấy phép sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có 1 số cửa hàng  sản phẩm không rõ nguồn gốc, đã hết hạn sử dụng, thiếu một số giấy tờ trong buôn bán, kinh doanh vv….  Để khắc phục những tồn tại trên  Đoàn đã nhắc nhở và hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm; đồng thời đề nghị cơ sở sớm khắc phục những tồn tại nhằm đảm bảo tốt VSATTP trong kinh doanh, góp phần đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Theo kế hoạch, ngày 7/9, Đoàn kiểm tra liên ngành VS ATTP huyện sẽ tiếp tục kiểm tra một số cơ sở kinh doanh, buôn bán hàng tạp hoá tại xã Hồng Minh và Hoàng Long./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện