VĂN HÓA - XÃ HỘI

BCH Đoàn Khối các cơ quan Thành phố, Cụm thi đua số 3 phối hợp với Sở Nội vụ Thành phố tổ chức thăm, tặng quà nhân dịp Kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 tại huyện Phú Xuyên
Publish date 25/07/2021 | 11:43  | View count: 382

BCH Đoàn Khối các cơ quan Thành phố, Cụm thi đua số 3 phối hợp với Sở Nội vụ Thành phố tổ chức thăm, tặng quà nhân dịp Kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 tại huyện Phú Xuyên

      Thực hiện Kế hoạch số 68 KH/ĐTN CCQ ngày 29/6/2021 của Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1974- 27/7/2021). Ngày 23/7, Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Thành phố, Cụm thi đua số 3 phối hợp với Sở Nội vụ Thành phố đại diện là đồng chí Dương Thị Ngọc, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Thành phố đã về trao 45 suất quà cho các đối tượng người có công, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do ảnh hưởng dịch covid 19 trên địa bàn huyện Phú Xuyên. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Phòng Nội Vụ, Phòng LĐTB&XH huyện.

          Đ/c Dương Thị Ngọc, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP và đ/c Nguyễn Mạnh Huy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

      Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, nên đồng chí Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Thành phố đã trao đến đại diện UBND huyện tiếp nhận toàn bộ số quà, sau đó huyện sẽ có phương án trao trực tiếp 20 suất quà cho đối tượng là Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình chính sách và 25 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch covid 19 trên địa bàn huyện với tổng trị giá số quà là 28 triệu đồng.

      Theo đồng chí Dương Thị Ngọc, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Thành phố, trong những năm qua, ngoài những công việc chuyên môn, thì hoạt động thiện nguyện, tri ân là hoạt động thường xuyên của Đoàn Khối các cơ quan Thành phố và BCH Công đoàn Sở, Đoàn Thanh Niên Sở Nội vụ thành phố Hà Nội. Việc tổ chức thăm, tặng quà nhân dịp Kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 là một trong những việc làm thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, tri ân đối với các gia đình có công, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19; mỗi phần quà tuy giá trị không lớn nhưng góp phần thể hiện sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân đối với gia đình chính sách, người có công, người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Xuyên, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

      Thay mặt lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn đến sâu sắc đến Đoàn Khối các cơ quan Thành phố và BCH Công đoàn Sở Nội vụ, Đoàn Thanh Niên Sở Nội vụ thành phố Hà Nội đã quan tâm đến các đối tượng người có công, người có hoàn cảnh khó khăn của huyện. Đồng chí nhấn mạnh thời gian tới huyện sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và mong muốn Đoàn Khối các cơ quan Thành phố, Sở Nội vụ Thành phố tiếp tục quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội của huyện Phú Xuyên nói riêng, của Thành phố nói chung. Đồng chí tin tưởng với sự quan tâm, hành động đẹp, xuất phát từ tấm lòng của Đoàn Khối các cơ quan Thành phố và Sở Nội vụ, những gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn của huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, nhất là thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19, cùng địa phương quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Phó Chủ tịch UBND huyện chúc các đồng chí của Đoàn khối các cơ quan Thành phố, Sở Nội vụ Thành phố và toàn thể gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

       Ngay sau khi tiếp nhận các phần quà trên, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy cùng lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng LĐTB&XH huyện đã đến thăm và trao quà của Thành Phố, của huyện tới Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chải - 91 tuổi ở Thôn Nội Hợp xã Nam Phong.

      Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi đến sức khỏe và cuộc sống của Mẹ; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những đóng góp, hy sinh to lớn của gia đình chính sách đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc.

      Đ/c PTC UBND huyện cùng đ/c Trưởng phòng Nội vụ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Nam Phong thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chải - 91 tuổi ở Thôn Nội Hợp xã Nam Phong.

      Cùng ngày, đồng chí Lại Đỗ Quyên – HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện và lãnh đạo Phòng Lao động LĐTB&XH huyện đã về trao quà của Thành phố cho 6 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở xã Nam Triều.

 Ảnh. Đ/c Lại Đỗ Quyên, HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện và lãnh đạo Phòng Lao động LĐTB&XH huyện tặng quà tại xã Nam Triều.

./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT