ĐOÀN THANH NIÊN

Tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018

Ngày 13/12, Huyện Đoàn – Hội Đồng đội huyện phối hợp với phòng Giáo dục đào tạo huyện tổ chức lớp tập huấn cho giáo viên – Tổng Phụ trách Đội năm học 2017 – 2018.

      Tham dự lớp tập huấn có 58 đồng chí là giáo viên – Tổng phụ trách các Liên đội trên địa bàn huyện.

       Trước khi vào hội nghị tập huấn, các đại biểu đã đến dâng hương tại Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thôn Nam Quất – xã Nam Triều nhân dịp kỷ niệm 45 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không (12/1972 – 12/2017).

       Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Nguyễn Thứ Mười – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội – Hiệu trưởng trường Lê Duẩn truyền đạt các nội dung về kỹ năng ghi chép sổ sách Đội; chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2017 – 2018. Trong đó đồng chí đi sâu phân tích 5 trọng tâm công tác của năm học 2017-2018, đó là: Phối hợp với ngành giáo dục thống nhất các nội dung công tác Đội và chủ đề năm học; tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp; đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; tuyên truyền, phổ biến và triển khai Luật trẻ em; nâng cao chất lượng công tác Nhi Đồng. Cũngc tại lớp tập huấn, các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội đã được hướng dẫn một số kỹ năng trong hội thi “Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi” và hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” các cấp.

       Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và khả năng tổ chức các hoạt động Đội, góp phần xây dựng công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Phú Xuyên ngày càng phát triển.

CTV: Minh Lộc – Trung tâm VHTT-TT huyện