ĐOÀN THANH NIÊN

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Xuyên lần thứ V nhiệm kỳ 2019 – 2024

Trong hai ngày 20 và 21/6; tại hội trường Huyện ủy, Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Xuyên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

      Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt –Bí thư Thành đoàn– Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Hải Hoa – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy – Thường trực HĐND – lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban ngành, đoàn thể, các đồng chí nguyên Thường trực Đoàn thanh niên, Hội niên hiệp thanh niên các cơ sở và 127 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 35.000 hội viên thanh niên toàn huyện đã về dự Đại hội.

      Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên trong huyện tiếp tục được củng cố và phát triển. Các phong trào, cuộc vận động, chương trình của Hội đã đi vào thực tiễn, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương và các chương trình hoạt động của Hội cấp trên, tiêu biểu là phong trào “Tôi yêu Hà Nội”, “Hà Nội xanh”, “Hà Nội nghĩa tình”, “Hà Nội trẻ” v.v... Các cấp bộ hội trong toàn huyện đã tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc, mô hình thanh niên hiệu quả trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, làm sáng - xanh - sạch - đẹp quê hương, như: tuyên truyền, ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước; duy trì hiệu quả “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” hàng tuần; tiếp tục triển khai mô hình “Văn phòng xanh, cơ quan xanh, trường học xanh”, “bảo vệ dòng sông quê hương”,mô hình “Hàng cây thanh niên” đảm nhận chăm sóc và trồng mới cây xanh các loại. Hội LHTN huyện phối hợp duy trì có hiệu quả Đội hình tự quản đảm bảo trật tự và văn minh đô thị - nông thôn tại 28 xã, thị trấn với sự tham gia của gần 1000thành viên. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các cơ sở thực hiện các công trình “Vẽ con đường, tranh tường bích họa”, trồng các “tuyến đường hoa, hàng cây thanh niên”, thực hiện công trình “Nghĩa trang xanh” … đóng góp tích cực vào việc thực hiện xây dựng NTM ở các địa phương. Bên cạnh đó, Hoạt động tình nguyện luôn được quan tâm và đánh giá là điểm nhấn trong công tác Hội và phong trào thanh niên của Huyện. Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Huyện cùng các cơ sở Hội luôn tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện, đến nơi thực sự khó khăn và thực hiện công trình, phần việc thanh niên hiệu quả, được nhân dân và xã hội ghi nhận, nhân rộng được nhiều mô hình tình nguyện thiết thực.

      Cùng với đó, Công tác xây dựng, phát triển các loại hình Hội theo nghề nghiệp, sở thích của thanh niên được quan tâm.Đến nay, toàn huyện đã có 50 mô hình CLB, nhóm sở thích trực thuộc Hội LHTN các xã, thị trấn. Trong những năm qua, các cơ sở Hội đã không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, mở ra các loại hình hoạt động phù hợp với các đối tượng thanh niên. Hoạt động tư vấn, tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề, hỗ trợ thanh niên vay vốn giải quyết việc làm, phát triển kinh tế cho thanh niên được triển khai đa dạng với nhiều hình thức. 5 năm qua, Hội LHTN huyện đã tổ chức tư vấn, tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho trên 5000 hội viên, thanh niên; giới thiệu việc làm, dạy nghề cho trên 1000 thanh niên;Phối hợp với Ngân hàng Chính sách huyện thẩm định và giải ngân nguồn vốn vay và giải quyết việc làm; Thành lập tổ tiết kiệm vay vốn  cho 94  hội viên thanh niên với tổng dư nợ gần 4 tỷ đồng v.v...

      Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019; đồng thời mạnh dạn, thẳng thắn chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh, chỉ đạo và triển khai thực hiện các phong trào của Hội cũng như đề xuất các biện pháp, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 12 chỉ tiêu công tác và các giải pháp thực hiện.

Đồng chí Phạm Hải Hoa – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại  Đại hội

      Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Bí thư Thành đoàn– Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội; Đồng chí Phạm Hải Hoa – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đãgiao nhiệm vụ, đồng thời đề nghị các cấp bộ Hội LHTN trong nhiệm kỳ mới cần tập trung chú trọng công tác chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục ý thức, trách nhiệm cho thanh niên, nâng cao bản lĩnh chính trị và tinh thần trách nhiệm của thanh niên trong tham gia đảm nhận các phần việc khó, thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

      Tại Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN huyện khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 29 đồng chí; hiệp thương chọn cử đoàn đại biểu gồm 10 đồng chí đi dự Đại hội Hội LHTN Thành phố lần thứ VII. Đồng chíPhạm Anh Tuấnđược tái cử Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ra  mắt Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Phú Xuyên khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

      Nhân dịp này, TW Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN Thành phố Hà Nội đã tặng bằng khen cho 11 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019./.

Thanh Xuân – Trung tâm VHTT&TT huyện