KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên trước kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khoá XIV
Publish date 20/09/2019 | 16:37  | View count: 1056

Sáng ngày 20/9/2019, tại xã Tri Trung, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội gồm: Bà Trần Thị Quốc Khánh – Uỷ viên thường trực Uỷ ban khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội; ông Nguyễn Chiến - Uỷ viên Uỷ ban Tư pháp Quốc hội - Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam – Chủ nhiệm Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri huyện Phú Xuyên trước kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khoá XIV.

      Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo một số Sở ngành TP Hà Nội. Về phía huyện có đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hội – HUV - Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và 150 đại biểu đại diện cử tri 28 xã, thị trấn. 

       Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri lần trước. Kỳ họp thứ 8, Quốc hội dự kiến sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, cho ý kiến 8 dự án luật; Xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Về cơ bản, các cử tri đều bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, Chính quyền các cấp, trong thời gian qua đã quan tâm, có nhiều chính sách hiệu quả, góp phần làm cho đời sống người dân ngày càng ấm no.

       Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Phú Xuyên cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội về việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn; quan tâm hỗ trợ người dân trong phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp. Nguyện vọng chung của cử tri các xã cụm Hồng Minh là mong muốn các cấp, các ngành quan tâm đầu tư tuyến đường 429 qua các xã Phượng Dực, Hồng Minh, Phú Túc. Theo phản ánh của cử tri, tuyến đường hiện nay đã xuống cấp. 

       Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cử tri cũng mong muốn Quốc hội và các cấp, ngành cần có chủ trương, giải pháp thực hiện tốt việc quản lý chất lượng thuốc bảo vệ thực vật, chủ động cung ứng cho bà con xã viên để đảm bảo trong sản xuất nông nghiệp và sức khỏe của người dân; kiến nghị các cấp, các ngành tăng cường đầu tư trang thiết bị kỹ thuật đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

       Liên quan đến chế độ, chính sách, cử tri xã Hồng Minh, xã Nam Triều đề nghị điều chỉnh phụ cấp với một số chức danh cấp xã; đề nghị các cấp có chính sách đặc thù về cơ cấu tổ chức trưởng phó thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn đông dân. Cử tri các xã cũng tiếp tục mong muốn các cấp, các ngành quan tâm xử lý ô nhiễm nguồn nước sông Nhuệ, đầu tư dự án cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt cho nhân dân... 

       Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Công Thành đã trả lời và làm rõ một số ý kiến cử tri nêu thuộc thẩm quyền về thực hiện dự án nước sạch, công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; lắp đường chiếu sáng đoạn đưường 429 qua các xã Phượng Dực, Hồng Minh, Phú Túc; công tác quản lý đất đai….

       Thay mặt Đoàn đại biểu quốc hội, bà Trần Thị Quốc Khánh – Uỷ viên thường trực Uỷ ban khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội đánh giá cao những ý kiến phát biểu của cử tri huyện Phú Xuyên; với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Trung ương, của Thành phố, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, phân loại chuyển những ý kiến kiến nghị của cử tri đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên