KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác bầu cử của Ban Chỉ đạo bầu cử huyện
Publish date 20/05/2021 | 09:21  | View count: 441

Ngày 19/5/2021, tại hội trường gác II Huyện uỷ, đồng chí Lê Ngọc Anh, Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, các đồng chí Thường trực Ban chỉ đạo bầu cử huyện cùng chủ trì hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự còn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo bầu cử huyện; các đồng chí Huyện uỷ viên khoá XXV, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

      Tại hội nghị, dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng nội vụ, Phòng y tế, Công an huyện báo cáo  các công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại  biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, đến thời điểm này, Huyện đã cơ bản hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cả về cơ sở vật chất, công tác trang trí khánh tiết, hoàn thành việc cấp phát các hòm phiếu chính, hòm  phiếu phụ, con dấu, số lượng thẻ cử tri, giấy chứng nhận đi bỏ phiếu nơi khác vv….đảm bảo theo đúng quy định….Công tác phòng chống dịch covid-19 cũng đã được huyện và các xã, thị trấn  xây dựng các phương án bầu cử trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp để trong mọi hoàn cảnh vẫn hoàn thành tốt công tác bầu cử. Cùng với đó, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác phòng cháy chữa cháy cũng được lực lượng công an huyện lên các phương án cụ thể nhằm xử lý kịp thời các tình huống  khi có sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử.

      Cũng tại hội nghị, dưới sự điều hành của các đồng chí Ban chỉ đạo bầu cử huyện, 12 xã đã báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 ở địa phương mình, đồng thời cũng đề xuất, kiến nghị về một số nội dung vương mắc tại cơ sở liên quan đến công tác bầu cử, công tác phòng chống dịch covid-19, công tác đảm bảo ANTT, công tác giải quyết đơn thư, kiến nại tố cáo tại cơ sở…..

      Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bí Thư Huyện uỷ Lê Ngọc Anh nhấn mạnh: từ nay tới ngày 23/5, thời gian không còn nhiều, vì vậy các cơ quan, ban ngành chức năng huyện và các xã, thị trấn cần  tiếp tục rà soát, hoàn thiện, tập dượt kỹ càng các phương án cho bầu cử, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, trong đó  đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo ANTT, công tác phòng chống dịch covid-19 tại các địa điểm bầu cử; đồng thời dự phòng nguồn nhân lực cho các tổ bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch, tổ chức diễn tập theo nhiều kịch bản khác nhau. Kịp thời báo cáo những vấn đề phát sinh về nhân sự, những khó khăn, vướng mắc, chủ động nắm tình hình cử tri trên địa bàn, bảo đảm số lượng cử tri đi bầu cử. Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị  huyện và các xã, thị trấn  tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử. Sẵn sàng phương án hòm phiếu lưu động để phục vụ người dân trong trường hợp cần thiết.

      Các lực lượng công an, quân đội, y tế cần phối hợp chặt chẽ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử. Tiếp tục rà soát, đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất cho ngày bầu cử. Quyết tâm cao trong hành động để chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra đúng theo kế hoạch, thực sự là ngày hội của toàn dân.../.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện