KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đồng chí Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng làm việc tại huyện Phú Xuyên
Publish date 25/06/2021 | 07:50  | View count: 1545

Sáng ngày 24/6/2021, đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội, cùng các đồng chí lãnh đạo trong Đoàn công tác của Thành phố đã có buổi làm việc tại huyện Phú Xuyên; nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

      Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường Vụ, Huyện ủy viên khóa XXV.

      Trước khi làm việc tại Huyện, đồng chí Bí thư thành ủy đã đi kiểm tra thực tế cơ sở hạ tầng trong huyện, thăm làng nghề khảm Trai xã Chuyên Mỹ.

Đ.c BT Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm làng nghề xã Chuyên Mỹ

      Tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy Phú  Xuyên Lê Ngọc Anh đã báo cáo với Đoàn về kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện 6 tháng đầu năm. Theo đó, thời gian qua, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức song Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự đồng lòng, đoàn kết thống nhất toàn Đảng bộ và nhân dân, thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị đạt kết quả. Nổi bật là Huyện ủy đã quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo công tác quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; Huyện đã thực hiện tốt mục tiêu kép “ vừa phòng, chống dịch Covid 19 vừa phát triển kinh tế xã hội” Kinh tế của huyện duy trì tốc độ tăng trưởng khá, ước 6 tháng đầu năm 2021, tổng giá trị sản xuất toàn huyện đạt 4.973 tỷ đồng, tăng 5,02% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó ngành nông nghiệp ước đạt 700,44 tỷ đồng, tăng 3,12% so với cùng kỳ năm 2020; ngành công nghiệp xây dựng ước đạt 3.577,3 tỷ đồng, tăng 5,63% so với cùng kỳ năm 2020; ngành thương mại dịch vụ ước đạt 695,3 tỷ đồng, tăng 3,91% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước thực hiện 6 tháng là hơn 264 tỷ đồng, đạt 84% dự toán Thành phố giao, đạt 64% dự toán HĐND huyện giao.

      Cũng trong thời gian qua, Huyện đã tập trung chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết  và Chỉ thị số 15 của Thành ủy; chỉ đạo, triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ của công tác cải cách hành chính; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Việc thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thu được những kết quả quan trọng.

      Tại buổi làm việc, sau khi nghe huyện báo cáo, dưới sự chủ trì, điều hành của đồng chí Bí thư Thành ủy các đồng chí trong Đoàn công tác của Thành Phố đã có ý kiến, nhấn mạnh thêm những thuận lợi, khó khăn của huyện cũng như những kết quả đã đạt được và những mặt còn tồn tại hạn chế….Trên cơ sở đó, các đồng chí lãnh đạo các Sở ngành thành phố đã có ý kiến trao đổi mang tính định hướng, nhằm tạo điều kiện, quan tâm giúp huyện phát triển về mọi mặt.

      Kết luận hội nghị, đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của huyện trong thời gian quan. Đồng chí cũng đề nghị huyện cần thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế để trong thời gian tới tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Đồng chí cũng nhấn mạnh cùng với sự hỗ trợ của Thành phố  huyện cần đoàn kết, nỗ lực hơn nữa trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới; nâng cao hiệu quả giá trị sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế làng nghề gắn với thương mại, dịch vụ, đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng các dự án cụm công nghiệp làng nghề trên địa bàn. Huyện cũng cần tiếp tục đẩy nhanh việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.