Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Xuyên bàn giao 02 nhà Đại đoàn kết
Publish date 11/10/2017 | 08:15  | View count: 637

Đây là những công trình được gắn biển NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT, trong tổng số 12 nhà ĐĐK được huyện Phú Xuyên xây dựng trong năm 2017.

      Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt nam  (18/11/1930 – 18/11/2017).  Sáng ngày 05/10/2017, tại xã Phúc Tiến, Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Xuyên và xã Phúc Tiến tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình Bà Vũ Thị Hỗ là hộ nghèo ở thôn Cổ Chế xã Phúc Tiến. Tham dự buổi bàn giao có đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện; đại diện Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HDND, UBND, Uỷ ban MTTQ, HTXNN, các nghành, đoàn thể xã Phúc Tiến; Đại diện Cấp uỷ, Chính quyền, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể thôn Cổ Chế và bà con họ hàng, hàng xóm của gia đình Bà Vũ Thị Hỗ.  

      Bà Vũ Thị Hỗ là hội viên Cựu thanh niên xung phong thuộc Hộ nghèo của xã Phúc Tiến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Bản thân già yếu, chồng chết, ở cùng vợ chông con trai độc nhất làm ruộng, các cháu còn nhỏ đi học, 6 khẩu ở nhà nhỏ, quá dột nát. Trước hoàn cảnh đó Cấp uỷ Đảng chính quyền, MTTQ thôn Cổ Chế xã Phúc Tiến đã đề nghị cấp trên và phối hợp cùng gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 công trình khép kín xây dựng bằng gạch cát xi măng, nền nát gạch hoa, trần tôn mái ngói kiên cố đã hoàn thành nay đưa vào sử dụng; tổng diện tích 48 m2, kinh phí xây dựng hết: 275 triệu đồng. Trong đó Quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ: 20 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo xã Phúc Tiến hỗ trợ: 05 triệu đồng; Đảng ủy, Chính quyền, HTX  nông nghiệp, các ngành, đoàn thể xã , Cấp uỷ, chính quyến,các đoàn thể thôn Cổ Chế hỗ trợ, tặng quà trị giá 05 triệu đồng; Hội cựu thanh niên xung phong, đoàn thanh niên cùng Họ hàng, hàng xóm hỗ trợ tiền, nhiều ngày công lao động, ...; còn lại là kinh phí của gia đình

Đ/d  Ban Thường trực UBMTTQQ huyện trao hỗ trợ của quỹ nghèo huyện cho Bà Vũ Thị Hỗ

Các đại biểu chụp ảnh cùng Bà Vũ Thị Hỗ và đồng đội cựu TNXP tại buổi bàn giao nhà ĐĐK

      Sáng ngày 07/10/2017, tại gia đình Bà Nguyễn Thị Thành ở thôn Nhân Sơn, xã Tri Thủy, Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Xuyên và xã Tri Thủy tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình Bà Nguyễn Thị Thành là hội viên Hội nông dân, thuộc hộ nghèo của xã Tri Thủy; Hoàn cảnh khó khăn bản thân yếu, một mình nuôi con nhỏ, chưa có nhà phải ở nhờ nhà mẹ đẻ; Cấp uỷ Đảng chính quyền, MTTQ thôn Nhân Sơn xã Tri Thủy đã đề nghị cấp trên và phối hợp cùng gia đình xây dựng hoàn thành ngôi nhà mới kiên cố tổng diện tích 43 m2 với tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà trị giá 105 triệu đồng. Trong đó Quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Quỹ Hội nông dân huyện hỗ trợ 02 triệu đồng; Quỹ Vì người nghèo xã Tri Thủy hỗ trợ: 05 triệu đồng; Đảng ủy, Chính quyền, các đoàn thể xã cùng Cấp uỷ, chính quyến, các đoàn thể thôn Nhân Sơn  hỗ trợ 06 triệu đồng; Các đoàn thể cùng bà con Họ hàng, hàng xóm Bà Thành hỗ trợ tiền, nhiều ngày công lao động, . còn lại là kinh phí của gia đình

      Trong các buổi bàn giao đại diện Ban Thường trực UBMTTTQ huyện, Hội nông dân huyện đã trao hỗ trợ  của Quỹ “Vì người nghèo” – Quỹ hội huyện cho các gia đình; đại diện Đảng ủy Chính quyền, MTTQ, Hợp tác xã nông nghiệp, các ngành đoàn thể xã cùng Cấp ủy, chính quyền các đoàn thể thôn đã trao hỗ trợ, tặng quà cho các gia đình trước sự chứng kiến của nhân dân và họ hàng các hộ được xây nhà Đại đoàn kết đầy tình đoàn kết và ấm áp nghĩa tình

Đ/c Lại Văn Quyết – PBT, CTUBND xã Tri Thủy trao kinh phí hỗ trợ  của  quỹ “Vì người nghèo” xã cho Bà Nguyễn Thị Thành

      Đồng chí Lại Văn Quyết – Phó Bí thư ĐU, chủ tịch UBND xã Tri Thủy đã phát biếu gửi lời cảm ơn Uỷ ban MTTQ – Hội nông dân huyện Phú xuyên và mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và nhà hảo tâm…để các hộ nghèo của xã tiếp tục được chăm lo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nhận nhà mới trước Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đại diện các gia đình được hỗ trợ đều xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương và họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; các gia đình đều hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

      Đây là những công trình được gắn biển NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT, trong tổng số 12 nhà ĐĐK được huyện Phú Xuyên xây dựng trong năm 2017.

Nguyễn Duy Thanh - Uỷ ban MTTQ huyện Phú Xuyên

 
 

Ảnh đẹp quê hương