Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Hội chữ thập đỏ huyện đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, nhân đạo
Publish date 24/10/2017 | 15:37  | View count: 1839

Qua các hoạt động nhân đạo, từ thiện, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện đã thực sự là cầu nối đưa các tấm lòng nhân ái tới những người cần giúp đỡ; góp phần cải thiện cuộc sống cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp họ từng bước vươn lên thoát nghèo.

      Trong những năm qua, Hội CTĐ huyện luôn quan tâm đến công tác xã hội làm trọng tâm, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, Hội luôn huy động hiệu quả các nguồn giúp đỡ, hỗ trợ của các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm; tạo điều kiện động viên, giúp đỡ những số phận không may mắn, vươn lên hoà nhập cộng đồng.

       Từ đầu năm 2017 đến nay, Hội CTĐ huyện đã làm tốt các hoạt động từ thiện nhân đạo, chia sẻ, giúp đỡ các đối tượng khó khăn tại địa phương. Hội CTĐ huyện đã hỗ trợ thường xuyên cho 13 em học sinh nghèo vượt khó, với số tiền 200.000đ/tháng; trợ cấp đột xuất cho 4 đối tượng ở xã Minh Tân và Sơn Hà; trao tặng xe lăn cho đối tượng khó khăn ở xã Hồng Thái. Ngoài ra, hội cũng đã tặng 20 xuất quà cho đồng bào công giáo nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá 10 triệu đồng; tặng 10 xuất quà cho chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày và 20 xuất quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp hội chữ thập đỏ cũng đã trợ cấp đột xuất được 3.260 xuất quà cho các đối tượng nạn nhân nhiễm chất độc da cam, hộ nghèo, khó khăn với tổng trị giá hơn 873 triệu đồng. Để hỗ trợ vốn sản xuất, hội CTĐ huyện đã hỗ trợ 4 gia đình khó khăn với số tiền 20 triệu đồng ở 4 xã là Tri Thủy, Phúc Tiến, Quang Trung và Văn Nhân; triển khai lập hồ sơ hỗ trợ 10 hộ nghèo vay với tổng số tiền 100 triệu đồng 3 năm không lấy lãi. Hội còn phối hợp với Hội CTĐ Thành phố và Chi hội tán trợ CTĐ tình người tổ chức xây mới và bàn giao được 2 ngôi nhà trị giá 270 triệu đồng tại xã Tri Trung và xã Châu Can. Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, hội chữ thập đỏ huyện và các xã, thị trấn đã thăm hỏi, tặng quà cho 330 gia đình với số tiền gần 100 triệu đồng. Bên cạnh các hoạt động từ thiện nhân đạo trên địa bàn, Hội CTĐ huyện còn phối hợp tặng 678 xuất quà và 300 chiếc màn cho hộ nghèo ở tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên; hỗ trợ nhân dân phía Bắc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra; tặng 7 triệu đồng và 50 bộ quần áo cho đồng bào Vân Kiều Tỉnh Quảng Trị v.v...

       Trong phong trào hiến máu tình nguyện, từ đầu năm đến nay, Hội CTĐ huyện đã phối hợp với Viện huyết học truyền máu TW tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện. Kết quả, toàn huyện có hơn 3000 người đến tham gia và thu được 1.547 đơn vị máu, đạt 140% kế hoạch Thành phố giao. 13 đơn vị hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm, tiêu biểu như các xã: Vân Từ, Khai Thái, Sơn Hà, Đại Xuyên, Hoàng Long và Tri Trung v.v...

       Qua các hoạt động nhân đạo, từ thiện, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện đã thực sự là cầu nối đưa các tấm lòng nhân ái tới những người cần giúp đỡ; góp phần cải thiện cuộc sống cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp họ từng bước vươn lên thoát nghèo. Với những nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ huyện, mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn sẽ vững tin hơn vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; từ đó cùng cố gắng vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Thanh Xuân – TT Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện

 
 

Ảnh đẹp quê hương