Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn
Publish date 24/07/2020 | 14:53  | View count: 724

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 23/7, đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - P.Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - UV BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện đã tới thăm hỏi, tặng quà thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu xã Bạch Hạ, Tri Thủy, Phúc Tiến, thị trấn Phú Xuyên.

      Thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Tám là vợ liệt sỹ ở thôn An Bình, xã Bạch Hạ và hộ gia đình ông Nguyễn Văn Mứt là bệnh binh, bị nhiễm chất độc hóa học xã Tri Thủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các thành viên cùng đi trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống gia đình thương, bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sỹ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn biết ơn những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước; là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

Đ/c Bí thư HU Lê Ngọc Anh tặng quà gia đình chính sách tại xã Tri Thủy, Bạch Hạ

      Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể 2 xã Tri Thủy, Bạch Hạ tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; góp phần chia sẻ, động viên các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

      Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện tới cơ sở, bà Nguyễn Thị Tám là vợ liệt sỹ ở thôn An Bình, xã Bạch Hạ bầy tỏ: “Những năm qua, công tác đền ơn đap nghĩa được huyện, xã và thôn đều thực hiện rất tốt, thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình tôi, nhất là khi ốm đau. Nhờ có chính sách, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành mà gia đình tôi được đầy đủ”.

      Cũng trong ngày 23/7, đoàn số 3 do đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy –  Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng 12 xuất quà cho 12 gia đình chính sách, thương bệnh binh nặng, mẹ, vợ liệt sỹ, người nhiễm chất độc hoá học tiêu biểu ở xã Phúc Tiến và thị trấn Phú Xuyên; mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh tặng quà gia đình chính sách tại xã Phúc Tiến và TT Phú Xuyên

     Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện kinh tế của từng gia đình; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những đóng góp, hy sinh to lớn của các thân nhân, gia đình liệt sỹ đã hiến dâng trọn cuộc đời thanh xuân đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Các đối tượng chính sách cũng cần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần “tuổi cao, gương sáng” giáo dục, động viên con cháu noi theo, chăm lo lao động sản xuất; góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Hoàng Bích – Thanh Xuân - Trung tâm VHTT&TT

 
 

Ảnh đẹp quê hương