Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

HTX Tâm Anh kết nối, ủng hộ rau củ quả cho công nhân ở Bắc Ninh
Publish date 14/06/2021 | 16:34  | View count: 183

Trong đợt dịch Covid 19 lần thứ 4 này bùng phát đã có nhiều hình ảnh đẹp, câu chuyện ý nghĩa, hành động thiết thực được mọi người dành cho nhau thật đáng trân trọng. Đó là tiền, lương thực, thực phẩm, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn… của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên khắp cả nước gửi đến những nơi tâm dịch, bị ảnh hưởng do Covid 19.

      Còn nhớ trong những lần dịch bùng phát trước đây, tại Bắc Giang hay ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, đã có nhiều sáng kiến hay như: Quyên góp tiền, hàng; lắp đặt "ATM gạo"; làm khẩu trang, mặt nạ chống giọt bắn; suất cơm 0 đồng… ủng hộ người dân, lực lượng chức năng nơi tuyến đầu lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Rất nhiều câu chuyện đầy xúc động về tình người trong đại dịch vẫn đọng lại trong lòng biết bao người và tiếp tục lan truyền. Và mới đây, ngày 12/6, chị Đào Thị Lương – HTX rau củ quả sạch Tâm Anh ở Huyện Phú Xuyên đã kết nối, kêu gọi các tập thể, cá nhân  như: Chi hội thiện nguyện số 1 Thị trấn Phú Xuyên, CLB nữ doanh nhân huyện, Hội Lái xe Thường Tín – Phú Xuyên, một số hội viên hội phụ nữ xã Quang Lãng đi quyên góp được hơn 4 tấn rau củ qua sạch gồm khoai lang, bí xanh, dưa chuột, bí đỏ và nhiều rau củ quả khác để chuyển tới hỗ trợ cho các công nhân khu công nghiệp 1 Đa Cấu - Quế Võ – Bắc Ninh. Được biết, sau khi có dịch, tại các khu công nghiệp rất khan hiếm rau củ quả nên chị Đào Thị Lương – Giám đốc HTX rau củ quả sạch Tâm Anh cùng các thành viên đã kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ. Và đây là chuyến xe rau củ quả ủng hộ thứ 13 mà chị Đào Thị Lương trực tiếp tham gia và kêu gọi ủng hộ.

      Sự chung tay, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái lúc này càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Mỗi một sự đóng góp, mỗi một sự sẻ chia đều hết sức quý báu, đó là những hành động tích cực, mang giá trị nhân văn và ý nghĩa, nhằm giảm đi những vất vả, khó khăn của người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện

 
 
 

Ảnh đẹp quê hương