QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020
Publish date 20/01/2020 | 09:39  | View count: 1622

Chiều ngày 17/01/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thế Công – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện chủ trì hội nghị.

      Tại hội nghị, đồng chí Vương Hải Hà – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị. Theo đó, Lễ giao nhận quân năm 2020 cơ bản được tổ chức như những năm trước, sẽ có 2 phần đó là phần lễ và phần hội; tuy nhiên sẽ có một số nghi thức mới trong phần hội và trong công tác tổ chức; như chụp ảnh lưu niệm của lãnh đạo các xã, thị trấn với công dân của địa phương lên đường nhập ngũ, dựng cổng vinh quang… Cùng với đó, Kế hoạch cũng chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực diễn ra Lễ giao, nhận quân.

      Theo Kế hoạch, Lễ giao nhận quân năm 2020 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 11/02/2020, tức ngày 18 tháng Giêng năm Canh Tý tại sân vận động huyện. Đến thời điểm này, BCH quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ tới 100% công dân nhập ngũ năm 2020.

       Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện – Nguyễn Thế Công đề nghị các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ động phối hợp với các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự trong thanh niên và các tầng lớp Nhân dân. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, công tác tư tưởng, động viên thanh niên và gia đình trước khi nhâp ngũ.

      Trên cở sở những điểm mới sẽ được triển khai tại Lễ giao nhận quân năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện giao BCH quân sự huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên HĐNVQS huyện tại hội nghị; đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn để buổi Lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ Phú Xuyên./.

 Hoàng Bích – Trung tâm VHTTTT