QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Lễ giao, nhận quân huyện Phú Xuyên năm 2021
Publish date 27/02/2021 | 20:10  | View count: 888

Sáng ngày 27/02/2021 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Tân Sửu), tại Sân Vận động huyện, UBND huyện Phú Xuyên long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.

      Về dự buổi giao, nhận quân có đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - TUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành uỷ viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện; đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, đồng chí Chỉ huy trưởng, Công an các xã, thị trấn; cùng các thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ và thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021.

      Đợt giao quân năm nay diễn ra trong thời điểm dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, khó lường nên buổi lễ giao nhận quân của huyện được tổ chức nhanh gọn, không quá 20 phút; đồng thời thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch Covid 19 tại buổi lễ.

      Năm nay, huyện Phú Xuyên có 140 thanh niên lên đường nhâp ngũ và 16 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Các thanh niên nhập ngũ năm 2021 của huyện được giao cho 6 đơn vị nhận quân là: Trung đoàn bộ binh 692, Sư đoàn Bộ binh 301 Bộ Tư lệnh Thủ đô HN; Lữ đoàn công binh 299, Bộ Tư lệnh Quân đoàn; Lữ đoàn 28, Quân chủng phòng không không quân; Đoàn Nghi lễ Quân đội; Lữ đoàn 205, Bộ Tư lệnh thông tin liên lạc; Lữ đoàn 249, Bộ Tư lệnh công binh .

      16 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân tham gia huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội.

 Tại lễ giao nhận quân, các thanh niên của huyện đều bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và ý thức được trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh phát biểu động viên các thanh niên

      Phát biểu động viên, chia tay các thanh niên trước giờ lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn các tân binh của huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, trưởng thành hơn trong môi trường quân đội, Công an.

Lãnh đạo TP, Huyện tặng hoa động viên các thanh niên

      Trong khí thế trang trọng của buổi lễ giao quân, đại diện các thanh niên đã bước qua cổng vinh quang và được các lãnh đạo thành phố, lãnh đạo huyện tặng hoa, động viêncăn dặn trước khi lên xe về đơn vị. Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân và khí thế của tuổi trẻ, các thanh niên của huyện Phú Xuyên đã yên tâm vững bước lên đường về đơn vị mới. Ngoài hành trang người lính, các anh còn mang theo cả niềm tin yêu của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện nhà. Sự quan tâm, động viên của các cấp, các ngành cùng lời căn dặn của gia đình, người thân, bạn bè như tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sỹ trước khi lên đường về đơn vị. Xin chúc các anh lên đường mạnh khỏe, chân cứng đá mềm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ, xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.