TIN XÃ - THỊ TRẤN

Thị trấn Phú Minh kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo việt nam
Publish date 22/11/2017 | 16:39  | View count: 244

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Sáng ngày 18/11/2017, UBND thị trấn Phú Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017, tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu năm học 2016 – 2017.

       Dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND thị trấn, UBMTTQ, các đồng chí là trưởng các ban, ngành đoàn thể của thị trấn; các nhà giáo ưu tú, các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và sự hiện diện của 70 thầy, cô giáo, cán bộ đã công tác trong ngành giáo dục của thị trấn nghỉ hưu; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS; Hội trưởng hội cha mẹ học sinh các cấp và sự có mặt của các em học sinh tiêu biểu đại diện hơn 1.700 em học sinh trên địa bàn thị trấn.

       Trải qua 35 năm, ngày 20-11 hàng năm không chỉ là ngày hội truyền thống của các nhà giáo Việt Nam, của toàn dân chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo mà còn là ngày cả xã hội thể hiện tình cảm, tấm lòng trân trọng, tri ân đối với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo – những người có đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

       Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, sự kết hợp chặt chẽ của cha mẹ học sinh, đặc biệt là nỗ lực của vượt khó vươn lên, ý thức trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo của thị trấn Phú Minh đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện cả về quy mô, chất lượng và các điều kiện phát triển. Từ một thị trấn nhỏ tách ra từ xã Văn Nhân năm 1986, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, trường lớp còn đi học nhờ, học tạm, đến nay ngành Giáo dục và Đào tạo Phú Minh luôn đứng ở tốp đầu phong trào giáo dục của toàn huyện

       Năm học 2016 - 2017 vừa qua, kế thừa và phát huy truyền thống lao động, học tập của các thế hệ nhà giáo đi trước toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành giáo dục thị trấn đã không ngừng phấn đấu trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đạt nhiều thành tích đáng tự hào: Toàn thị trấn có 03 giáo viên giỏi cấp Thành phố và được Chủ tịch UBND Thành phố tặng giấy khen; 04 học sinh giỏi cấp Quốc gia; 04 giáo viên được tặng kỷ niệm chương vì sự  nghiệp giáo dục; 18 giáo viên giỏi cấp huyện; 13 em học sinh giỏi cấp Thành phố; 663 em đạt học sinh giỏi cấp huyện; 766 em đạt học sinh giỏi cấp trường; Trường Tiểu học Phú Minh được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen; Trường Mầm Non thị trấn được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và Sở GD-ĐT tặng giấy khen; 01 giáo viên được Ban chấp hành Đoàn thanh niên Thành phố tặng bằng khen… Chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng lên, tỷ lệ đạt chuẩn 100%, trên chuẩn đạt trên 85%.  Có 2/4 trường đạt và giữ vững trường chuẩn Quốc gia. Ngành giáo dục giữ vững là đơn vị tiên tiến xuất sắc của huyện.

       Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội khuyến học thị trấn: Trần Quang Trung đã gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo đã luôn nỗ lực cống hiến trong sự nghiệp "Trồng người". Đồng chí cũng đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT thị trấn đã đạt được trong năm học vừa qua. Để tiếp tục phát huy, đồng chí đề nghị trong thời gian tới ngành giáo dục thị trấn tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương đổi mới căn bản giáo dục toàn diện; Thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục và đào tạo; Tăng cường xây dựng đội ngũ nhà giáo và đào tạo cán bộ quản lý giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức, có trách nhiệm cao; Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Mỗi thầy, cô giáo phải thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo và học tập.     

       Nhân dịp này, UBND thị trấn Phú Minh cũng tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017.

CTV: Thu Hà – TT Phú Minh