TIN XÃ - THỊ TRẤN

Đồng chí Nguyễn Văn Cương kiểm tra công tác sản xuất vụ xuân
Publish date 14/02/2019 | 17:00  | View count: 344

Ngày 12/2, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại thị trấn Phú Xuyên, xã Nam Triều và xã Đại Xuyên.

      Theo báo cáo của đại diện lãnh đạo Thị trấn Phú Xuyên, xã Nam Triều và xã Đại Xuyên, việc thực hiện các nhiệm vụ trước trong và sau tết đã được các xã, thị trấn thực hiện tốt; các đơn vị đã tổ chức tốt công tác thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Nguyên đán. Trên địa bàn các xã, thị trấn công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được đảm bảo; các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân. Về công tác sản xuất vụ xuân, đến nay xã Nam Triều đã cơ bản cấy xong trên 800 mẫu lúa xuân, diện tích cấy máy đạt trên 80%; Thị trấn Phú Xuyên và xã Đại Xuyên đang tích cực chỉ đạo vận động nhân dân xuống đồng cấy xuân trong khung thời vụ, công tác làm đất và lấy nước cơ bản đảm bảo. Cũng trong dịp đầu xuân Kỷ Hợi, các xã, thị trấn cũng thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên, quản lý tốt nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ.

      Phát biểu chỉ đạo tại các xã, thị trấn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chăm lo cho nhân dân đón xuân vui tết Nguyên đán Kỷ Hợi của các xã, thị trấn. Đồng chí đề nghị các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2019; quản lý tốt nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, đảm bảo chỉ tiêu trên giao; đồng thời, chỉ đạo sản xuất vụ xuân trong khung thời vụ. Đối với xã Đại Xuyên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị xã cần tích cực chủ động xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm, thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, phấn đấu về đích NTM trong năm 2019.

CTV: Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT