TIN XÃ - THỊ TRẤN

Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện tốt công tác tại các điểm trực giao dịch
Publish date 07/03/2019 | 10:13  | View count: 541

Ngày 6/3, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thực hiện điểm trực giao dịch tại xã Minh Tân.

      Tại buổi giao dịch, cán bộ ngân hàng đã thông báo các cơ chế chính sách của Nhà nước đối với các chương trình cho vay; đồng thời, phục vụ bà con nhân dân trong hoạt động thu nợ, thu lãi, thu tiền gửi; giúp người dân thực hiện tiết kiệm từ các khoản tiền nhỏ.

Các hộ dân đến thực hiện giao dịch tại điểm trực giao dịch xã Minh Tân

      Được biết, tại xã Minh Tân, Ngân hàng chính sách xã hội huyện hiện đang thực hiện các chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, mới thoát nghèo, học sinh sinh viên, nước sạch, vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm, hộ nghèo về nhà ở. Tổng nguồn vốn cho vay trên địa bàn xã là trên 17 tỷ đồng, với 500 hộ vay ở 17 tổ tiết kiệm và vay vốn. Nói về công tác quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn, ông Trần Phấn Đấu – Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Mai Trang – xã Minh Tân chia sẻ: “Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Mai Trang có 32 thành viên, số vay là khoảng hơn 900 triệu. Tôi đã làm tổ trưởng 18 năm và thấy tổ vay vốn này rất hiệu quả, mỗi năm tổ đều tổ chức họp để kiểm tra, đốc thúc, tổng kết các khoản vay, tiết kiệm của các hộ. Nhiều năm, các thành viên vay không có ai đọng lãi và nợ gốc và đều sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả.”

      Bên cạnh đó, vào ngày giao dịch, khi khách hàng lên nhận tiền vay hoặc trả nợ tiền gốc, tiền lãi, Ngân hàng CSXH huyện chủ động phối hợp với các tổ chức xã hội nhận uỷ thác gồm: Hội CCB, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ … thực hiện công tác kiểm tra, đối chiếu vốn trực tiếp với hộ vay. Thực hiện tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi, các quy định trong vay vốn, sử dụng vốn trước khi hộ vay nhận tiền vay. Nhờ tổ chức tốt công tác giao dịch lưu động tại địa bàn các xã, thị trấn đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận các chương trình cho vay.

CTV: Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện