TIN XÃ - THỊ TRẤN

Kiểm tra hiện trạng công trình đê điều, thủy lợi, lưới điện trước mùa mưa bão năm 2019
Publish date 01/04/2019 | 09:50  | View count: 387

Ngày 28/3/2019, tổ công tác số 5 của huyện đã kiểm tra hiện trạng công trình đê điều, thủy lợi, lưới điện trước mùa mưa bão năm 2019 tại xã Vân Từ.

      Tại xã Vân Từ, trước khi vào làm việc, tổ kiểm tra số 5 của huyện đã đi kiểm tra thực tế việc phòng chống sụt sạt tại tuyến kênh A2-7 trên địa bàn.

Tổ công tác kiểm tra thực tế hiện trạng kênh A2-7

      Theo cáo cáo của xã Vân Từ, hiện trên địa bàn xã có tuyến Đê sông Nhuệvới tổng chiều dài 3 km và có 2 tuyến kênh lớn chạy qua là tuyến Kênh A2-7 và Kênh I2-9 với tổng chiều dài 2,7 km, hiện nay các tuyến đê và bờ kênh cơ bản ổn định. Riêng tuyến A2-7 có 2 đoạn thuộc địa phận thôn Thượng bị sạt mái ngoài với chiều dài 80 m, xã đã thực hiện xử lý đóng cọc tre, gia cố lại bờ. Cùng với đó, xã cũng thường xuyên phối hợp thực hiện tu bổ, sửa chữa 12 công tưới tiêu lớn nằm cạnh bờ đê sông Nhuệ để phục vụ cho công tác sản xuất, chống ngập úng. Toàn xã hiện có 11 trạm biến áp hoạt động, cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân và cung cấp điện vận hành 7 trạm bơm điện với 20 máy bơm các loại phục vụ việc tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp. 

      Để thực hiện tốt công tác bảo vệ đê điều, thủy lợi, lưới điện trước mùa mưa bão năm 2019, tổ kiểm tra của huyện đã đề nghị xã Vân Từ thực hiện phát quang hành lang lưới điện cao, hạ thế; tuyên truyền cho nhân dânsử dụng điện tiết kiệm, an toàn, không đổ rác thải ra công trình thủy lợi; đồng thời chuẩn bị tốt vật tư, phương tiện, nhân lực để đối phó với các tình huống trong mùa mưa bão năm 2019.

CTV: Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện