TIN XÃ - THỊ TRẤN

Xã Tân Dân ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Publish date 03/04/2019 | 15:55  | View count: 1067

Ngày 1/4, xã Tân Dân tổ chức Lễ ra quân cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

      Tới dự và chỉ đạo có đồng chí giám sát viên thành phố, đồng chí Nguyễn Thế Công – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở huyện.

      Cuộc Tổng điều tra về dân số và nhà ở năm 2019 trên quy mô toàn quốc chính thức bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/4, với sự tham gia của hơn 122.000 điều tra viên.

      Đối với xã Tân Dân có số lượng đơn vị điều tra là 2515 hộ được chia thành 14 địa bàn điều tra và có 9 điều tra viên. Thời gian qua, xã đã làm tốt công tác chuẩn bị, lựa chọn các điều tra viên, đáp ứng đủ yêu cầu của phương án điều tra, am hiểu công nghệ thông tin, có tinh thần trách nhiệm cao. Xã phấn đấu hoàn thành cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở trước ngày 25/4/2019.

      Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người dân. Giai đoạn thu thập thông tin tại địa bàn là cực kỳ quan trọng, việc thu thập được thông tin phản ánh đầy đủ, chính xác thực trạng dân số và nhà ở.

      Để cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019 của xã và của huyện thực hiện thành công, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Thế Công đề nghị Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp triển khai cuộc Tổng điều tra theo đúng tiến độ; làm tốt công tác tuyên truyền trên địa bàn. Lực lượng điều tra viên không chỉ điều tra trên giấy mà còn thực hiện trên phiếu điện tử và thiết bị thông minh, do đó, đồng chí đề nghị các điều tra viên phải làm đúng quy trình và làm tốt trách nhiệm đã được quy định.

      Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các hộ gia đình hợp tác chặt chẽ với các điều tra viên, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác các thông tin nêu trong bảng hỏi. Bởi đây là những thông tin có ý nghĩa hết sức quan trọng vừa phục vụ cho hoạch định chính sách vĩ mô, vừa là ích lợi cho hộ gia đình bà con nhân dân.

      Đồng chí cũng đề nghị Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn cần tăng cường kiểm tra cơ sở được phân công phụ trách, chỉ đạo hỗ trợ và bổ sung nghiệp vụ cho điều tra viên, tổ trưởng bảo đảm kịp thời tài liệu, phương tiện điều tra cho các hoạt động của cuộc tổng điều tra.

      Ngay sau Lễ ra quân cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, dưới sự chứng kiến của các giám sát viên của thành phố và của huyện, các điều tra viên của xã Tân Dân đã tiến hành điều tra, phỏng vấn, thu thập thông tin tại 3 hộ gia đình ở thôn Gia Phú./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT