TIN XÃ - THỊ TRẤN

Ngày hội đại đoàn kết thôn Khả Liễu – xã Phúc Tiến
Publish date 20/11/2019 | 11:16  | View count: 750

Chiều ngày 15/11, cán bộ và nhân dân khu dân cư thôn Khả Liễu xã Phúc Tiến đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

      Về dự, chung vui với nhân dân khu dân cư có đồng chí Trần Công Thành – UV BTV – Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Phúc Tiến.

      Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm xây dựng và trưởng thành của MTTQ qua các thời kỳ; đồng thời, tổng kết, đánh giá việc thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2019.

      Thôn Khả Liễu – xã Phúc Tiến hiện có 636 hộ với trên 1.950 nhân khẩu. Năm 2019, nhân dân trong thôn đã đoàn kết thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Trong phát triển kinh tế, bên cạnh sản xuất nông nghiệp, nhân dân trong thôn đã phát triển nhiều ngành nghề mang lại thu nhập cao như may mặc, sản xuất giày da, ấp nở gia cầm và dịch vụ vận chuyển hành khách. Tỷ lệ hộ giàu và khá đạt trên 65%, số hộ nghèo trong thôn hiện giảm còn 6 hộ. Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong thôn đã tự nguyện đóng góp tiền của và ngày công lao động để cứng hóa đường làng ngõ, xóm, kênh mương nội đồng; nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM. Qua bình xét cuối năm, toàn thôn có 605 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 95%; thôn được đề nghị công nhận danh hiệu làng văn hóa giai đoạn 2017-2019.

Nhân dịp này, UB MTTQ huyện đã trích quỹ Vì người nghèo huyện trao tặng 10 xuất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn. UBND xã Phúc Tiến khen thưởng cho 7 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân ĐKXD ĐSVH ở khu dân cư năm 2019.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện