VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng
Publish date 15/01/2018 | 16:34  | View count: 824

Ngày12/1, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

      Đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đự và trao tặng quyết định truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân 2 bà mẹ ở xã Hồng Thái và Thị trấn Phú Xuyên.

       Lễ truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng là một trong những hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, bày tỏ lòng tri ân của thế hệ hôm nay trước những hy sinh lớn lao của các Mẹ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ năm 2014 đến nay, huyện đã tổ chức các đợt trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà cho 207 bà mẹ Việt Nam anh hùng.

       Ngay sau Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ VN anh hùng, UBND huyện tổ chức tổng kết công tác lao động thương binh xã hội năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

       Trong năm 2017, công tác LĐ - TB &XH trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nổi bật là các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ và công tác giảm nghèo. Toàn huyện có trên 1.100 hộ nghèo được hỗ trợ xây, sửa nhà ở; tu sửa 5 công trình ghi công liệt sỹ; vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa được gần 1 tỷ đồng. Triển khai thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội. Nhờ vậy, đã làm giảm gần 5.600 hộ nghèo, đạt trên 106% kế hoạch. Năm 2017, toàn huyện giảm được trên 1300 hộ, vượt 103% chỉ tiêu thành phố giao.

       Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành lao động thương binh xã hội của huyện và cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2017, chủ động tham mưu và triển khai thực hiện tốt các chương trình, nhiệm vụ, giải pháp nhằm tạo đột phá trong công tác lao động, việc làm, giảm nghèo; công tác an sinh xã hội. Đồng chí đề nghị Phòng lao động thương binh xã hội huyện câng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ với người có công, chế độ bảo trợ xã hội ở cơ sở.

       Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 44 tập thể có nhiều thành tích trong công tác lao động thương binh xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo, công tác xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, công tác xây, sửa nhà ở cho người có công năm 2017./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTTTT