VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, học sinh có thành tích tiêu biểu năm học 2019-2020
Publish date 01/07/2020 | 14:13  | View count: 754

Sáng ngày 30/6; UBND huyện long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, học sinh có thành tích tiêu biểu năm học 2019 -2020.

      Dự chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Đại – Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban cơ quan, đoàn thể huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và đại diện các em học sinh giỏi, học sinh tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập.

      Năm học 2019 -2020 là năm học có nhiều đổi mới trong công tác giáo dục. Cùng với cả nước, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Xuyên phải ứng phó với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 song vẫn đảm bảo học sinh được học tập trong thời gian phòng chống dịch bệnh. Dưới sự quan tâm chỉ đạo kịp thời sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành Giáo dục và đào tạo đã chỉ đạo các nhà trường triển khai dạy học trực tuyến, học trên truyền hình, học trên phần mềm… thu hút hơn 90% học sinh tham gia. Năm học 2019 - 2020, cơ sở vật chất trang thiết bị của các nhà trường tiếp tục được quan tâm đầu tư. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao. Trong năm học qua, toàn huyện có 3 em đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia; 106 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố các bộ môn văn hóa; 159 em đạt học sinh giỏi toàn diện tiêu biểu. Song song với phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt”, ngành giáo dục và đào tạo huyện luôn quan tâm chỉ đạo hoạt động ngoại khóa, giáo dục thể chất, văn hóa văn nghệ, TDTT, công tác đoàn, đội trong các nhà trường. Năm học qua, toàn huyện đã có 48 em đạt giải  văn nghệ, TDTT cấp thành phố, trong đó có 33 em đạt huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 7 huy chương đồng. Cùng với những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi của Thành Phố, Quốc gia, huyện Phú Xuyên còn có rất nhiều tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập. Các em không đổ lỗi cho hoàn cảnh, trông chờ ỷ lại sự giúp đỡ của người khác mà bằng ý chí, nghị lực, khát vọng để vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Đ/c Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Ngành giáo dục và đào tạo huyện trong công tác dạy và học trong năm học qua; đồng chí đề nghị trong thời gian tới, ngành GD&ĐT huyện tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể tập trung thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đồng thời, tập trung chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

      Nhân dịp này, UBND huyện đã thưởng cho 183 em học sinh giỏi cấp Quốc gia và cấp Thành Phố các bộ môn; 158 em học sinh giỏi toàn diện tiêu biểu và 190 em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, học sinh làm tốt công tác Trần Quốc Toản trong năm học 2019 – 2020./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện