VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội Khai giảng năm học mới 2020– 2021
Publish date 26/10/2020 | 08:10  | View count: 247

Ngày 23/10/2020, Trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn – Phó giám đốc Sở lao động thương binh và xã hội thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo thị trấn Phú Xuyên và một số công ty, doanh nghiệp đã tới tặng hoa, chúc mừng thầy và trò nhà trường.

      Năm học 2019-2020, Trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh và đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, dạy nghề. Năm học qua, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung cấp nghề đạt 100%, trong đó có 28% đạt loại khá, giỏi; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp ra trường đi làm ngay đạt trên 42%; tỷ lệ học sinh tiếp tục theo học Cao Đẳng, Đại học là 20%. Trong năm học, Nhà trường được cấp phép đào tạo thêm nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; mở nhiều lớp sơ cấp nghề CNTT, may công nghiệp và anh ngữ.

      Cũng trong năm học qua, nhà trường đã tham gia cuộc thi thiết bị tự làm cấp Thành phố và đã đạt 01 giải ba; cử 6 học sinh tham gia Hội thi tay nghề cấp thành phố, kết quả có 4 học sinh đạt giải ba 2 giải khuyến khích. Chi bộ Đảng nhà trường đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

      Năm học 2020 – 2021, Trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội đã tuyển sinh được 645 em học sinh, đạt 117% chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao. Phát huy kết quả đạt được, trong năm học mới này, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và hiệu quả của người học, triển khai các chương trình đào tạo hướng đối tượng; xây dựng chương trình đào tạo sử dụng hiệu quả thiết bị, máy móc trong giảng dạy thực hành, phù hợp với thực tế thị trường lao động nhằm giúp các em nâng cao chất lượng tay nghề; đồng thời, liên kết với các doanh nghiệp để tạo cơ hội việc làm cho các em học sinh sau khi ra trường.

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Giám đốc Sở Lao động -TB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn đã biểu dương những thành tích mà tập thể nhà trường đạt được trong năm qua. Để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đồng chí đề nghị, cán bộ, giáo viên của nhà trường xác định nghề thế mạnh, nghề trọng điểm của trường gắn với nhu cầu thực tế của thị trường lao động và phát triển kinh tế vùng; Đẩy mạnh liên kết đào tạo với doanh nghiệp tiếp nhận học sinh thực hành và giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; Nâng cao hiệu quả sử dụng trang thiết bị, nhất là thiết bị tự làm nhằm nâng cao kỹ năng thực hành nghề cho học sinh./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện