VĂN HÓA - XÃ HỘI

Công ty TNHH Lương Thực Hà Việt: Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19 cho người lao động
Publish date 17/06/2021 | 11:11  | View count: 207

Không chỉ làm tốt công tác chăm lo cho người lao động, những ngày này, tại Công ty TNHH Lương Thực Hà Việt ở xã Phú Yên đang đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới từng tổ sản xuất và người lao động. Với sự đồng lòng, chủ động của chủ doanh nghiệp và người lao động, Công ty quyết tâm chống dịch Covid-19 với phương châm “Chống dịch như chống giặc”.

      Được biết đến là công ty chuyên sản xuất, kinh doanh sản phẩm mỳ ăn liền, những năm qua, Công ty TNHH Lương Thực Hà Việt địa chỉ ở xã Phú Yên luôn thực hiện tốt các chế độ chăm lo đời sống cho người lao động. Tuy nhiên, từ cuối tháng 4 năm 2021, dịch Covid-19  lại xuất hiện đã gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, do đó, để ổn định sản xuất, giữ việc làm cho người lao động, công ty luôn xác định việc phòng, chống dịch là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu.

      Những ngày này, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được công ty đang đẩy lên ở mức độ cao nhất. Ngay tại khu vực cổng vào Công ty, từ sáng sớm đã có các đồng chí bảo vệ trực chốt để kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay cho người lao động. Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Liên đoàn Lao động huyện, Ban chấp hành Công đoàn công ty đã tham mưu Ban lãnh đạo công ty thành lập 3 “Tổ An toàn Covid-19”  với 14 thanh viên tham gia tại các phòng, ban, tổ sản xuất.

      Trong ca làm việc, các thành viên trong “Tổ an toàn covid-19” sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho người lao động từ 1 đến 2 lần trong ngày để đảm bảo người lao động không bị sốt và không có triệu chứng về đường hô hấp. Cùng đó, hằng ngày, các Tổ an toàn covid-19 còn thường xuyên cập nhập tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội cũng như trên địa bàn huyện để tuyên truyền thông tin cho người lao động nắm bắt kịp thời, yêu cầu người lao động thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

      Đối với những công nhân lao động khi đi khỏi công ty đến nơi có dịch hoặc các địa phương khác khi quay về phải khai báo với “Tổ An toàn Covid-19” để Tổ báo cáo cho cán bộ Công đoàn và Ban lãnh đạo công ty. Cùng đó, công nhân lao động có hiện tượng nghi ngờ mắc Covid-19 như: Ho, sốt, khó thở, tức ngực… cũng phải báo với Tổ trưởng để có các biện pháp xử lý kịp thời.

      Theo đồng chí  Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lương Thực Hà Việt, Bùi Kim Cúc cho biết: Từ khi “Tổ An toàn Covid-19” được triển khai thành lập và đi vào hoạt động, công nhân lao động tại các tổ sản xuất đã thêm phần yên tâm hơn trong quá trình làm việc.Khi đo nhiệt độ công nhân, chúng tôi có sổ sách ghi chép báo cáo hàng ngày. Trong quá trình “Tổ An toàn Covid-19” kiểm tra, nếu công nhân không đeo khẩu trang thì có biên bản nhắc nhở, nếu công nhân vẫn tiếp tục vi phạm thì sẽ xử lý bằng cách hạ bậc lương.

      Cùng với việc phát huy hiệu quả hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” tại các tổ sản xuất, công ty cũng đã triển khai nhiều các biện pháp sát sao phòng chống dịch tới từng công nhân lao động. Cụ thể, công ty đã chia các bữa ăn ca cho người lao động đảm bảo giãn cách, cùng đó, công ty cũng đề nghị người lao động không dùng chung các đồ dùng cá nhân để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.     

      Với phương châm vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất, vừa thực hiện tốt công tác  phòng chống dịch hiệu quả, việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại Công ty TNHH Lương Thực Hà Việt là việc làm rất thiết thực và hữu ích trong các doanh nghiệp. Thông qua việc tuyên truyền, giám sát của “Tổ An toàn Covid-19” công nhân lao động đã ý thức hơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, từ đó góp phần hoàn thành mục tiêu vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa phát triển sản xuất kinnh doanh của công ty”./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện